Hoắc Kiến Hoa được nhắc đến đa dạng nhờ các vai diễn lãng mạn như ngôn tình trên màn ảnh. Ngoài đời, anh kiệm lời, ngại giao tiếp. Chuyện yêu và cưới Lâm Tâm Như cũng diễn ra đột xuất. So với vợ, danh tiếng cùng nguồn tiền lương của anh bị cảm nhận thua kém. Hiếm ai biết rằng Hoắc Kiến Hoa xuất thân trong một bạn bè cổ điển.

Gia cảnh bất chợt của chồng Lâm Tâm Như
Ông nội Hoắc Kiến Hoa từng làm việc dưới trướng Chủ tịch Trung Quốc Tôn Trung Sơn, là người có tiếng nói trong chính trường Đài Loan. Ảnh: QQ.

Ông nội anh – Hoắc Duy Tứ là người dẫn đầu gia tộc Hoắc tại tỉnh Sơn Đông. Ông là đối tượng có tiếng nói trong quân đội Trung Quốc. Tốt nghiệp lãnh vực luật, sở thích chính trị, thời kháng chiến, ông là cấp dưới của lãnh đạo Tôn Trung Sơn. Tháng 10/1949, ông đưa bạn bè đến Đài Loan. Ông Hoắc Duy Tứ là một trong các đối tượng nắm uy quyền căn bản khi Đài Loan tách khỏi Trung Quốc. Sau này, ông công vụ tại Bộ Tư pháp và trở thành Chánh án Tòa án Đài Loan.

Gia tộc họ Hoắc tại Đài Loan phần lớn làm trong lãnh vực quân đội và tư pháp. Bố anh – ông Hoắc Triệu Côn cũng công vụ tại Vụ Tư pháp, anh trai Hoắc Kiến Hoa hiện là công an cao cấp Đài Loan dù còn rất trẻ. Bản thân tài tử Tiếu ngạo giang hồ cũng có thời lượng học võ, hiểu biết luật. Tuy nhiên, sau cùng anh lại lựa chọn nghệ thuật là công danh gắn bó cả đời.

Gia cảnh bất chợt của chồng Lâm Tâm Như
Gia tộc họ Hoắc có tiếng nói tại Đài Loan. So với bạn bè nhà vợ, Hoắc Gia được cảm nhận bề thế hơn cả. Ảnh: Sina.

Nhờ hỗ trợ từ bạn bè, ngay khi bước chân vào lãnh vực thư giãn, Hoắc Kiến Hoa đã được o bế. Anh liên tục được mời đóng vai nam thứ hoặc nam chính trước lúc sang Đại lục cải tiến. Tại nước ta, anh mua nhà ở Thượng Hải và Bắc Kinh để dể dàng công việc. QQ cho biết Hoắc Kiến Hoa đầu tư nhà đất, có được cty giám sát riêng cho nên thù lao của anh chưa được kém cạnh Lâm Tâm Như. Tuy nhiên do cách thức sống kín đáo trong bạn bè, tài tử ít share với thông tấn xã.