ĐT VN đã có sự bắt đầu như mơ trong trận giao hữu với Indonesia, khi ngay lập tức áp đảo đội chủ nhà bằng những pha tấn biến hóa. Dù ở trận này, HLV Hữu Thắng đưa ra tới 8 sự biến đổi trong đội hình bắt đầu, so với chiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên.

hang thu mo ngu, dt viet nam hoa dau don truoc indonesia hinh 0
ĐT VN nhập cuộc tưng bừng trước Indonesia như lối chơi đã hạ gục Triều Tiên phương pháp đây 3 ngày. (Ảnh: Bích Thùy)

Ngay phút thứ 4, tiền đạo Văn Thắng đã mang về bàn mở tỷ số, với pha cứa lòng cực đẹp từ ngoài vòng cấm địa. Đến phút 12, ĐT VN không ngừng nhân đôi phương pháp biệt, khi Minh Tuấn sút tung lưới Indonesia, sau đường kiến tạo của Trọng Hoàng.

Đáng tiếc, sự lỏng lẻo chỗ hàng thủ đã làm hại ĐT VN và để Indonesia gỡ hòa 2-2 chỉ trong vòng 3 phút, từ 26 đến 28. Đầu tiên là bàn thua sau pha sút phạt từ chân Zulmal Zamrun. Trước khi, Irfan Bachdim đơn giản đệm bóng cận thành, san bằng tỉ số cho đội chủ nhà.

2 bàn thua quá nhanh khiến ĐT VN trở thành bị vướn mắc và đánh mất thế trận vào tay Indonesia. Ngay cả khi HLV Hữu Thắng thực hiện những biến đổi trong hiệp 2, mọi chuyện cũng chẳng khá hơn là bao.

Ở chiều trái lại, đội bóng xứ vạn đảo dù chiếm thế chủ động, cường độ cao dứt điểm về phía khung thành của Nguyên Mạnh, tuy nhiên lại không tạo ra hiệu quả trong những đợt đánh chiếm và tỷ số 2-2 được giữ nguyên cho đến hết giờ.

Chỉ có được kết quả sau cùng hòa sau khi dẫn trước tới 2-0 chỉ sau 12 phút, minh bạch HLV Hữu Thắng chẳng thể vừa lòng về màn biểu diễn của những học sinh. Đồng thời, ĐT VN sẽ phải nỗ lực rất đa dạng để nâng cao giá trị thi đấu, nếu muốn gây ra chuyện tại AFF Cup 2016./.

Đội hình bắt đầu:

VN: Nguyên Mạnh – Ngọc Đức, Tiến Thành, Đình Luật, Văn Hoàn – Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Thành Lương, Văn Thắng – Văn Quyết.

Indonesia: Ardhiyasa – Rahman, Vermansyah, Solossa, Wahyudi – Kusnandar, Dimas, Aryanto, Bachdim – Basna, Zulham Zamrun.

Ghi bàn:

Indonesia: Zulmal Malik 26’, Irfan Bachdim 28′

VN: Văn Thắng 4′, Minh Tuấn 12′