Ngày 22/9, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) thừa nhận, đang tạm giữ 12 các loại tham dự vào vụ hành hung, bắt giữ người trái luật định khi đòi nợ thuê diễn ra tại xã Tà Năng (huyện Đức Trọng) để chăm sóc công vụ tìm hiểu.

giang ho mang hung khi di doi no, bat nguoi trai phap luat hinh 0
Nhóm các loại giang hồ xem phải thường luật định bị Công an huyện Đức Trọng tạm giữ chăm sóc công vụ tìm hiểu.

Trước đó, khoảng 22h ngày 20/9, nhóm giang hồ do Nguyễn Văn Đức (phải thường gọi “Tý điên”, 29 tuổi, ngụ xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) cầm đầu dẫn theo 11 đàn em (trong đó có 1 nữ khoảng 16 tuổi) mang đa dạng hung khí thuê 3 xe taxi đến nhà anh Hoàng Văn Khánh (30 tuổi, ngụ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng) để đòi nợ thuê cho chủ nợ tên Lâm với số tiền 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, thời điểm trên anh Khánh không có nhà cho nên cả nhóm kéo sang nhà anh Hoàng Quốc Hoạt (25 tuổi, là em trai của Hoàng Văn Khánh) ở gần đó. Khi vào nhà, nhóm các loại này hung hăng được lắp đặt dao, mã tấu, gây gộc tấn cảnh sáth Hoạt. Thấy chồng bị đánh trọng thương chị Vi Thị Hằng (vợ anh Hoạt) chạy ra can ngăn. Các các loại đã đánh, bắt chị Hằng và ép chị lên 1 trong 3 chiếc taxi để đến nhà bố chồng tạo nặng nề đòi nợ.

Tại đây, cả nhóm không gặp ai cho nên các các loại trên đã bắt chị Hằng không ngừng theo nhóm các loại về gặp chủ nợ tên Lâm (hiện chưa rõ chỗ cận cảnh).

Nhận được tin báo của đại chúng, tiếp nhận câu chuyện hết sức nghiêm trọng, Công an huyện Đức Trọng đã hội tụ độ́i ngũ, triển khai đa dạng đợt truy quét. Sáng 21/9, nhóm các loại gồm 12 người trên đã bị độ́i ngũ cảnh sát tóm gọn khi cả nhóm trên đường chuyển đi ra xã Ninh Gia.

Hiện tổ chức cảnh sát huyện Đức Trọng đang không ngừng lấy lời khai, làm rộng tìm hiểu vụ việc./.