Theo đó, ngày 20/9 ông L.G (quốc tịch Pháp), Tổng giám đốc 1 cty đến tòa nhà GEM Center (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TPHCM) để tham dự chương trình. Tại đây ông L.G có để chiếc cặp chứa laptop xách tay, ĐTDĐ và số tiền 10 triệu đồng ở trong phòng chương trình rồi tham dự take pic cùng mọi người.

 

gia thieu gia, lai xe sh den trung tam hoi nghi... trom cap hinh 0
Trần Minh Quân đóng vai bảnh bao, đi SH trà trộn vào những chương trình tại tòa nhà GEM Center, Q.1 để trộm cắp.

 

Kết thúc chương trình, ông L.G khám phá chiếc cặp của bản thân đã mất. Nhân viên bảo về tòa nhà khi nhận trình báo, thi hành kiểm định khám phá trong toilet có chiếc cặp của ông L.G tuy nhiên bị lục lấy hết tài sản.

Bảo vệ tòa nhà kiểm định hệ thống máy ảnh yên ổn thì khám phá, kẻ trộm là nam thanh niên ăn mặc khá giản dị, đi mô tô loại SH có BKS: 61H1 – 195.55.

Công an Q.1 khi vào cuộc, định vị xe này của bà N.T.P.C (ngụ Q.2). Bà C khai báo, xe này bà gửi tại chung cư Thảo Điền Pearl, Q.2 và từ cuối năm 2015 đến nay không áp dụng. Thực tế khi xác minh chiếc xe tại bãi xe của chung cư đã bị mất trộm từ trước đó…

Vụ trộm trên đang tìm hiểu thì chiều 28/9, thêm 1 vụ trộm khác diễn ra tại tòa nhà GEM Center, Q.1. Anh N.K.D (ngụ Q.3) đến 1 chương trình tại tòa nhà để hành nghề take pic thì bị kẻ trộm khoắng sạch dụng cụ tác nghiệp, trị giá khoảng 70 triệu đồng, khi anh vào toilet.

Công an vào cuộc định vị hung thủ là 1 thanh niên ăn mặc giản dị trà trộn vào chương trình trộm tài sản của anh D. Kẻ trộm này cũng đi chiếc xe SH có BKS: 61H1 – 195.55.

Mới đây trinh sát khám phá 1 nam thanh niên điều khiển xe SH như đăng tải tại địa bàn Q.Phú Nhuận cho nên thi hành mời về làm việc. Bước đầu thanh niên này khai báo tên Trần Minh Quân và tỏ ra quanh co.

Quá trình đấu tranh, Quân xác nhận là đã thi hành 2 vụ trộm tại trung tâm event GEM Center và vụ trộm xe SH tại chung cư Thảo Điền Pearl ở Q.2. Thủ đoạn của Quân là đi xe SH, ăn mặc bảnh bao như một thiếu gia trà trộn vào những chỗ tổ chức chương trình, những chung cư cấp cao để trộm cắp tài sản.

Quân khai, vốn làm nghề bán buôn hàng qua mạng internet tuy nhiên vì thua lỗ, nợ nần cho nên chuyển sang…nghề trộm.

Hiện tổ chức cảnh sát đang làm rộng tìm hiểu./.

gia thieu gia, lai xe sh den trung tam hoi nghi... trom cap hinh 1

Bình Thuận: Dân bao vây, đánh kẻ trộm đến chết

VOV.VN – Bị khám phá hack vào nhà dân định trộm cắp tài sản, Đặng Xuân Vương bị hàng chục người rượt đuổi, vây đánh hội đồng khiến Vương tử vong tại chỗ.