Càng gần ngày được tung ra iPhone 7, giá thành thành của các mẫu iPhone qua được trang bị tại VN càng có xu thế giảm.

Nhiều người mẫu giảm giá thành

Chẳng hạn, iPhone 6S 16 GB hàng qua được trang bị hiện được bán với giá thành khoảng 10,7 triệu đồng, giảm 600.000 đồng so với cách thức đây 2 tuần. Bản 64 GB cũng được niêm yết ở mức khoảng 12 triệu đồng. Đây là mức giảm khá sâu nếu như biết cách thức đây khoảng 2 tháng, người được trang bị phải bỏ ra khoảng 12 triệu đồng để nắm giữ iPhone 6S 16 GB qua được trang bị.

Gia iPhone cu tai VN tiep tuc lao doc don iPhone 7 hinh anh 1
iPhone 6S qua được trang bị có nguồn hàng bội thu, giá thành thành giảm mạnh những ngày kệ cận đây. Ảnh: Thành Duy.

Cùng tình nghĩa trạng giảm giá thành này còn có các người mẫu đời cũ hơn như iPhone 6 và 6 Plus. Sau đợt khan hàng, làm tăng giá thành kéo dài khoảng 2 tháng, giá thành thành của iPhone 6 và 6 Plus qua được trang bị mở đầu giảm trở lại ở thời điểm đầu tháng 8. Hiện tại, giá thành iPhone 6 16 GB đã xuống xấp xỉ 8 triệu đồng, iPhone 6 Plus 16 GB khoảng hơn 9,5 triệu đồng.

Lý giải cho công vụ giá thành iPhone đời cũ liên tục giảm giá thành thời lượng kệ cận đây, anh Đức – dân buôn iPhone lâu năm ở Hà Nội – cho rằng, đây là sự chuyển động thân quen của địa chỉ giao dịch khi người mẫu mới sắp được tung ra. Anh này cho rằng thêm, các mẫu iPhone hàng mới toàn bộ cũng trên đà giảm giá thành nhưng mức giảm khá khiêm tốn vì “còn chờ vào độ hot của iPhone 7”.

“Nếu iPhone 7 được địa chỉ giao dịch quan tâm sâu sắc, giá thành iPhone đời cũ sẽ không ngừng lao dốc. Trong khi đó, nếu người xài hờ hửng với vật dụng, những người mẫu như iPhone 6S, 6 Plus sẽ không giảm với số lượng lớn quá trình iPhone 6 có khả năng vẫn giảm sâu”, anh Đức cảm thôn.

Trong khi đó, anh Trí – đại diện một system di động xách tay tại Hà Nội – cho rằng, giá thành iPhone 6S giảm sâu những ngày qua là vì nguồn hàng bội thu. “Các mối buôn từ ngoại quốc đang xả hàng iPhone 6S mạnh mẽ để gom tiền chờ ôm iPhone 7 vì thế giá thành máy giảm”, anh này cho rằng.

Hiện giá thành iPhone 6 và 6 Plus qua được trang bị giảm mạnh, một phần do hiệu ứng iPhone 7, phần khác do sự ra mắt của loại hàng “tân trang” gồm máy Certified Pre-Owned và Refurbished.

iPhone 6, 6 Plus dạng này ồ ạt về VN đợt cuối tháng 7, đầu tháng 8 với giá thành nhỉnh hơn một số trăm nghìn đến một triệu so với máy cũ khiến người được trang bị có xu thế dịch chuyển sự quan tâm sang dòng máy chất lượng và uy tín hơn. Do đó, iPhone 6, 6 Plus qua được trang bị buộc phải giảm giá thành để tranh gành.

Gia iPhone cu tai VN tiep tuc lao doc don iPhone 7 hinh anh 2
iPhone 6 và 6 Plus có tình nghĩa trạng giảm giá thành.

Trừ iPhone 5 và 5S

Trong khi các người mẫu đời cao hơn liên tục giảm giá thành thì iPhone 5 và 5S ở tình huống trái ngược. Theo dân buôn trong nước, giá thành nhập của iPhone 5 và 5S vẫn liên tục làm tăng trong những ngày qua.

Phía trung tâm buộc phải cắt giảm lợi nhuận để không làm tăng giá thành vật dụng với số lượng lớn, tránh tác động đến người xài. Một số địa chỉ đã gián đoạn nhập iPhone 5 qua được trang bị vì giá thành quá cao, khó bán được hàng.

Cụ thể, giá thành iPhone 5S qua được trang bị hiện được bán với giá thành dao động từ 4,5 – gần 5 triệu đồng – phụ thuộc trung tâm. So với thời điểm giá thành máy giảm kịch sàn, người mẫu này đã làm tăng giá thành 700.000 – 800.000 đồng cho một máy. Đây là mức làm tăng rất lớn cho một người mẫu tầm giá thành 4 – 5 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing.vn, với số lượng lớn trung tâm cho rằng, dù làm tăng giá thành nhưng lượng quý khách hàng hỏi mua iPhone 5S vẫn rất lớn. “Nhiều người vẫn like kiểu dáng nhỏ gọn của iPhone 5S. Một số khác buộc phải chọn lựa 5S vì từ 4 – 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng cho một chiếc iPhone 6 là một khoảng rất xa”, công nhân bán hàng tại một trung tâm trên phố Thái Hà (Hà Nội) nói rằng.

Ngày 7/9, Apple sẽ official được tung ra những chiếc iPhone mới. Theo các sự đồn đoán kệ cận đây, máy sẽ lên kệ vào ngày 16/9. Trong thời lượng tới, giá thành thành các mẫu iPhone đời cũ sẽ có dao động nhất quyết. Tại VN, khá với số lượng lớn người đang chờ sự ra mắt của iPhone mới để mua được vật dụng đời cũ với giá thành tốt hơn.