Tạp chí France Football vừa giao ra báo cáo phục hồi quyền cơ quan giải thưởng Quả Bóng Vàng, chấm dứt 6 năm kết hợp cùng FIFA xây dựng danh tiếng Quả Bóng Vàng FIFA.

Ngoài ra, tạp chí nước Pháp cũng công khai đa dạng biến đổi trong điều lệ cơ quan giải thưởng. Theo đó, bản list đề cập sẽ gia tăng từ 23 lên 30 cái tên và không có list rút gọn 3 hạt giống sau cùng.

france football thay doi dieu le to chuc giai qua bong vang hinh 0
Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã thay nhau thống trị giải thưởng Quả Bóng Vàng FIFA suốt 6 năm qua. (Ảnh: Getty).

Đồng thời giải thưởng sẽ được trao trước lúc bị cắt năm lịch dương, thay thế cho để sang tháng 1 năm sau như Quả Bóng Vàng FIFA. Hơn nữa, bộ phận bầu chọn lựa danh tiếng sẽ chỉ gồm các người làm báo chất lượng, mà không có sự tham dự của HLV và đội trưởng các ĐTQG như khi còn kết hợp cùng FIFA.

Giải thưởng Quả Bóng Vàng là thương hiệu chất lượng được France Football xây dựng từ năm 1956 đến năm 2009, trước lúc đẹp nhất cùng giải Cầu thủ tuyệt vời nhất năm của FIFA, trở thành giải thưởng cao quý là Quả Bóng Vàng FIFA.

Trải qua 6 năm cơ quan, Lionel Messi đã 4 lần giành được Quả Bóng Vàng FIFA, còn Cristiano Ronaldo có 2 lần bước lên bục nhận giải. Trước đó, hai siêu sao này cũng đều có một lần giành Quả Bóng Vàng của France Football.

Hiện tại, phía FIFA vẫn chưa giao ra phản hồi sau khi bị France Football mất kết nối kết hợp. Tuy nhiên, đa dạng giá trị giải Cầu thủ tuyệt vời nhất năm của FIFA sẽ được phục hồi, dù chất lượng ít đa dạng bị tác động./.