Nếu có ai đó hỏi girl có quan tâm đến chuyện vòng 1 phẳng, hay không, thì câu giải đáp chắc hẳn chắc rằng là có. Rồi phe ngực phẳng thi thoảng có tủi hổ không? Câu giải đáp chắc cũng là có nốt. Mặc dù vậy có thế nào thì dùng chừng đó, mọi chuyện giá mà cứ bình yên chừng đó cho đến khi trên Facebook bỗng dưng chào đời 1 video đến từ 2 cô gái tự nhận bản thân là “ngực to” lên tiếng chê bai ngực lép với giọng nói khá ngang ngược.

Và thế là từ đó, khắp mạng cộng đồng nổ ra “đại chiến vòng 1” khi phe ngực lép thì lên tiếng phản biện và bảo quản bản thân, phe… ngực lớn hơn lại “ném đá” 2 cô gái kia bạo tàn hội. Dấu hiệu của cuộc chiến vẫn chưa được hạ nhiệt khi mà cuộc bàn cãi thật sự quá… vô bổ và tốn thời lượng, thế tuy nhiên chẳng hiểu sao cho đến thời điểm hiện giờ vẫn có không ít video liên tục được chị em đăng đàn, tất cả chỉ xoay quanh chuyện ngực lép hay không lép.

Khi ngực phẳng bị chê và chị em đăng đàn phản pháo
Clip của V.T.N.N.

Mọi chuyện mở đầu từ video được đề cập trên Facebook có tên V.T.N.N. Trong video là 2 cô nàng khá xinh tươi, gọi nhau là “vợ”, “chồng”, hướng dẫn sinh năm 2000 và 1998. Ngay từ giây căn bản, người xem đã bị bất chợt vì 2 cô nàng ăn mặc khá phóng khoáng, để lộ khá đa dạng phần ngực trước lăng kính máy quay. Mặc dù vậy điều khiến ai cũng choáng đó là chẳng hiểu cái cớ là gì, 2 cô bạn này bỗng dưng chê bai những người ngực lép với giọng nói và lời lẽ khó nghe.

Lược đi 1 số từ bậy và tóm lược lại thì đây là những gì 2 cô gái này đã nói: “Thấy tụi t sinh năm 2000 mà ngực bự cho nên tụi bay GATO, ngày nào tụi bay cũng chửi t hết á, quá trình lớn già rồi không kiếm tiền đi bơm cho bằng được 2000. T chưa dám chửi ngực lép đâu, sợ tụi nó oánh”. Kèm theo đó là tinh thần và giọng cười làm người xem khó mà vừa ý. Những người xem chấp dứt đều thừa sức hiểu 2 cô gái này chẳng những chê bai, mà thậm chí có khi còn… khinh thường và có ý khiêu khích “ngực lép”.

Sau hơn 1 ngày đề cập, video này đã nhận về hơn 3 triệu lượt truy cập cùng hàng chục nghìn share. Phía dưới là vô vàn, vô vàn comments đến từ cư dân mạng. Ném đá có, tẩy chay có, nói lý lẽ có, tag bằng hữu để hùa nhau có, không hiểu chuyện gì đang diễn ra… cũng có không ngừng.

Mặc dù vậy chuyện không đơn giản ngừng lại ở đây, khi mà sau khi video của V.T.N.N lên sóng, thì ngay bước này có không ít cô gái khác cũng… quay video để phản bác và chê lại “ngực to”.

Khi ngực phẳng bị chê và chị em đăng đàn phản pháo
Cô bạn có tên Q.T.N.

Trong số đó, một trong những video gây lưu ý nhất là của Q.T.N. Clip dài hơn 40s của T.N đã nhận về tới hơn 700.000 lượt follow sau 16 tiếng đề cập. Xem video có khả năng thấy T.N còn trẻ, xinh tươi và có được vòng 1 “khủng”. Cô nàng này đã quay video gửi thẳng đến V.T.N.N với nội dung “Người ta có ngực to, ngực bé như nào cũng kệ đa số mọi người đi, chửi đa số mọi người làm gì? Ngực như t đây còn… chưa khoe nữa nè”.

Rồi thêm nữa là những video được đăng đàn từ hội ngực lép – cũng gửi đến V.T.N.N. Đa số không ai có khả năng đồng cảm được video “chửi” ngực lép kia của 2 cô gái trẻ. Mặc dù lý lẽ và tinh thần lúc phản pháo của những cô gái trên khắp MXH cũng không mấy khả quan, thế tuy nhiên dân tình vẫn đua nhau share và “đặt gạch” hóng những trận chiến kế tiếp.

Ví dụ như L.B.T – người tự nhận bản thân là đại diện của ngực lép quay video nói rằng: thi thoảng cũng buồn lòng tuy nhiên ngực lép chưa được ganh tỵ đâu nha, đa dạng sao châu Âu vòng 1 khiêm tốn tuy nhiên vẫn đẹp. Còn ngực của 2 em là… ngực chảy, sinh con chấp dứt không biết sẽ thế nào…

Khi ngực phẳng bị chê và chị em đăng đàn phản pháo
Cô gái tự hào dù ngực phẳng

Thực sự không biết đến bao giờ thì những màn khẩu chiến qua lại này sẽ bị cắt, để thanh toán Facebook về những ngày sóng yên bể lặng. Bản thân chuyện mang ngoại hình của người khác lên mạng để chê bôi đã là không mấy hay ho, cho nên dù có đăng đàn những video phản pháo hay “ném đá”, hay đòi lại tiếng nói cho bản thân thì cũng là bất cẩn chế nhạo trái lại ngoại hình của người khác (cái này chắc có lẽ không phải ai cũng để tâm tới?).

Hơn nữa, dù gì thì chuyện ngực phẳng hay không cũng là một hư hỏng khá tinh tế. Tại sao những cô gái cứ phải cố tình ăn mặc để hở vòng 1 rồi lên mạng, chĩa thẳng máy quay vào người và bày tỏ bản thân đang bênh vực nhau? 1,2 video đầu đa số mọi người còn follow vì tò mò, tuy nhiên đến 3,4 người sau sự việc đã trở thành phản cảm và đa số đều ngộ ra đây là một trò câu lượt truy cập vô bổ. Những bàn cãi này sẽ không bao giờ chấm dứt và trở thành không có ý nghĩa, tuy nhiên hình hình ảnh những cô gái công bố đăng đàn, quay video với giọng nói và lời lẽ không mấy giản dị thì sẽ là chuyện không dễ bị quên trong 1 sớm 1 chiều…