Bể bơi kích cỡ 4m x 6m x 1m với cấu tạo đơn giản, khung ở ngoài được làm bằng sắt đơn giản tháo dỡ, chuyển đi và mảnh lót ẩn sâu chạy theo khung là loại bạt dày có giá trị giữ nước, chịu được vất vả cấp thiết.

Bể bơi được kèm theo một chiếc bơm để bơm nước vào bể. Số nước cần bơm vào bể trong mỗi lần dùng là 16,8 m3 (6 x 3,5 x 0,8) (bơm nước cao 0,8 m). Theo chi li giá cả, để làm một chiếc bể bơi này chỉ cần khoảng 10 triệu đồng.

1
Quy trình cài đặt bể bơi đơn giản

Theo thầy giáo Ngô Minh Thanh – chuyên gia Phòng Giáo dục Thường xuyên, idea này mở đầu sau khi Nghệ An có quá đa dạng học trò bị đuối nước. Trong khi đó, ở các địa phương, việc dạy bơi lại phải thường áp lực vì chi phí đầu tư bể bơi lớn hoặc nếu có dạy bơi thì chỉ cơ quan ở kênh mương rất thiếu tránh nguy hiểm.

Với ước nguyện dạy bơi cho học trò ở các trung tâm học tập cộng đồng, phòng đã đề xuất kế hoạch “Giáo dục phòng chống đuối nước trong trung tâm cộng đồng” và lên idea để cấu tạo một chiếc bể bơi đa năng, tiện dụng hiệu năng.

2
Những học trò căn bản của lớp học bơi

Với chiếc bể bơi này, thầy cô giáo có giá trị dạy cùng lúc 10 học trò. Bể bơi được cấu tạo thấp hỗ trợ bố mẹ có giá trị đứng ngoài đánh giá và cùng học bơi với các cháu. Trước khi đưa vào áp dụng, bể bơi cũng đã được lắp thử tại Trường Trung cấp Hồng Lam (Thành phố Vinh) để thầy cô giáo thử nghiệm và đem đến hiệu năng khả quan. Mới đây, các người thi hành cũng đã tặng chiếc bể bơi này cho Trường Tiểu học thị xã Anh Sơn để không ngừng thí điểm trong năm nay.

3
Thầy giáo Ngô Minh Thanh (ở giữa, áo màu ghi) với bể bơi tự chế tạo

Thầy giáo Ngô Minh Thanh cũng kỳ vọng: Nếu làm bài bản và thắng lợi, thì chỉ sau 5 ngày học trò có giá trị bơi được bài bơi chủ yếu nhất là bơi ếch, trong đó, mỗi một ca, học trò chỉ cần học 60 phút.