Đá tự nhiên

Như bạn cũng biết thạch anh là loại đá có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, nó sẽ mang đến nhiều điều tốt cho người sở hữu nó. Chính vì nó có nhiều công dụng, nó phổ biến, nhiều người mua, chính vì mà người ta làm giả loại đá này.

Đá này có nhiều màu khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể dùng để đeo, hay để trang trí trong nhà sẽ mang đến may mắn, của cải, giúp cho cơ thể thư thái.

Tâm lý con người muốn có được một món đồ vừa đẹp, vừa rẻ nên một số người không tốt đã làm giả loại đá này, chúng dùng các nguyên liệu như thủy tinh, hay bột để làm cho giá cả thấp xuống, nhưng khi bạn sử dụng loại này lâu nó sẽ mất dần độ đẹp, mờ dần. Hoặc là chúng có thể dùng cách làm loại đá bình thường trở thành đẹp hơn, lung linh hơn như thât vậy, nhìn sẽ bắt mắt hơn.

Vì đá này trong tự nhiên đã bị lấy coi như hết, nên không còn nữa, không thì phải mua ở nước ngoài, nếu bạn nhìn nhiều về đá này bạn sẽ thấy màu sắc của chúng sẽ khác nhau, loại giả chúng không được nhẵn bóng, sẽ có những khiếm khuyết nhất định.

Cách hiệu quả nhất là bạn có thể biết được đá này là thiệt thì chỉ cần đi giám định là sẽ biết được ngay thôi.

Đối với cách ở trên thì không cửa hàng nào cho bạn thực hiện đâu, với lại khá là lâu. Nên bạn có thể nhờ những người trong phong thủy, bởi họ có nguồn năng có thể biêt được đá thật, loại thật sẽ có linh khí nhất định, vì chúng cũng như con người có thể biết được. Nhưng có điều nếu chúng cũng là đá mà được làm màu lại thì lại hay bị sai lệch.

Bạn có thể thử đốt chúng, đồ giả sẽ bị méo mó, chảy ra, nứt nẻ. nhưng cách này cũng không thể được, bạn chỉ có thể mua về rồi mới làm được, tại cửa hàng đâu ai cho thử được. Với lại có nhiều loại giả nhưng không bị hiện tượng trên.

Hoặc bạn có thể xem theo độ nặng, nếu đá thật bạn cảm giác sẽ hơi có độ nặng tay. Với lại là đá thì bạn sẽ cảm thấy hơi mát lạnh, bạn để chỗ nào vùng da nhạy cảm bạn sẽ thấy lạnh lạnh.