Đá phong thủy thạch anh

Ở nước ta cũng có nhiều nơi có các loại đá thạch anh phan bổ, ở những vùng này người ta tập chung đến đến rất đông với mục đích có thể tìm được những loại đá quý hiếm mang về. Sau một khoảng thời gian đào bới xới thì trữ lượng đá không còn nữa, muốn có được số lượng nhiều thì tương đối khó khăn.

Khi người nước ngoài tới đây để tìm đá quý, thì nó như là một cơn bão ai cũng muốn làm giàu nhanh chóng mà. Nên giờ ai hên thì sẽ tìm được đá quý. Đá thạch anh cũng có những loại quý hiến như thạch anh tóc, thạch anh đen, thạch anh tím, chúng hiếm nên giá trị nó cao hơn. Với những loại khác thì chỉ làm đá vụn để dùng vào những việc khác như hỗ trợ cho những đồ trang trí đẹp hơn.

Nhưng cũng dễ dàng nếu bạn muốn tìm một loại đá quý hiếm trên thị trường, nhưng với tâm lý muốn mua giá rẻ thì lại xuất hiện những loại đá chất lượng thấp, còn những loại có giá trị thì không tới mình được. Và thật ra trị giá của đá thạch anh như thế nào là do người bán hàng bán ra sao, có khi đá thô còn đắt hơn đá được dũa.

Thời gian bây giờ hiếm có ai đi làm ngành tìm kiếm đá thạch anh nữa, bởi vì kiếm cũng không còn nữa, nên một số loại hàng nhái được xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu người mua đẹp, rẻ.

Thạch anh có giá trị không phải vì nó đẹp, mà nó có nhiều ứng dụng thực tiễn trong đời sống dùng khá nhiều, ngoài ra về tâm linh sử dụng nó khá là nhiều, vì theo nghiên cứu của khoa học nó có chứa từ trường mạnh. Đối với phong thủy nó mang giá trị của tâm linh, nó có linh khí, nó mang điều lành đến cho chủ nhân cũng như những người thân xung quanh, có loại có tác dụng chữa bệnh nữa.