Công Nghệ – Đã từng xây dựng người thân như bao đàn bà thông thường khác, tuy nhiên hai người đàn bà ấy hình như vẫn không ngừng ao ướt tìm lại chính bản thân. Cho đến khi gặp nhau, họ mới biết người kia mới thực thụ là một nửa của đời bản thân.

Lời cầu hôn và chiếc nhẫn cưới đặc điểm khác biệt

Tiếp tục sự việc với chúng tôi về cuộc tình đồng tính đang gây xôn xao của bản thân, chị Nhung – một người đàn bà đẹp quê gốc đất mỏ Quảng Ninh – kể về lần căn bản trong đời lên airport đón bạn trai. Đón chị Phượng từ Nội Bài, 2 chị đi oto về thẳng nhà chị Nhung tại Hải Phòng, lúc đấy đã khoảng 1 giờ sáng ngày 13/7/2015.

Hai chị ngồi trên xe với bấy nhiêu sự việc “trên trời dưới bể”, đến khi chiếc xe ngừng lại, sau gần 3 tiếng mà những lời thương yêu, giãi bày vẫn còn chưa vãn.

“Lúc đưa “anh ấy” về ra đời, cả người thân chị bất chợt lắm. Mặc dù vậy khi nghe chị trình bày về bối cảnh của cả hai thì cả nhà rất đồng cảm. Cả nhà chị thương chị lắm vì ai cũng biết chị đã từng có một người thân tuy nhiên cuộc sống chẳng thể phúc hạnh. Anh Phượng cũng vậy, anh ấy cũng từng có một đời chồng và hai người cũng chia tay nhau khi con anh ấy mời xuất hiện được 8 ngày tuổi”, chị Nhung kể.

Hai người đàn bà tuổi U50 tìm thấy tình yêu trong nhau.

Hai người đàn bà tuổi U50 tìm thấy tình yêu trong nhau.

Chị khoe, những con của chị rất quý “bố” Phượng và trái lại con của “bố” Phượng cũng coi chị như mẹ.

Sau đó, chị Phượng đưa chị Nhung về ra đời người thân ở quận 7, TPHCM. Do mọi người trong người thân chị Phượng đều am hiểu, có nghĩ ngợi cải biến cho nên bộ đôi cũng không bắt gặp sự cản trở nào.

“Anh ấy tâm lí lắm, ngày mồng 8/3 hay 20/10, ngoài việc gọi điện thoại hỏi thăm cường độ cao thì không bao giờ quên tặng quà. Ngày 21/8/2015, ngày sinh nhật chị, anh chị cùng dắt 2 girl đi ăn nhà ăn. Đến địa chỉ, chị thấy anh đã đặt sẵn một chiếc bánh sinh nhật.

Trong không khí trầm ấm của buổi sinh nhật mang đậm chất người thân, bất chợt anh ấy nói lời cầu hôn. Anh ấy bảo “Em làm vợ anh anh nhé!” và dịu dàng rút trong túi ra một chiếc nhẫn chuẩn bị sẵn từ bên Úc, trao vào tay chị. Chị đã lặng đi vì cảm động…”, chị Nhung giãi bày, đó là chiếc nhẫn được chị Phượng chuẩn bị sẵn từ bên Úc để mang về cầu hôn người đàn bà đang sống ở VN.

Cuộc hôn nhân đồng tính U50 gây “bão”

Sau lần về nước gần 3 tháng, đến tháng 9/2015, chị Phượng trở lại Úc làm việc và mang theo bao lời hẹn ước. Chị Phượng chủ động bàn với chị Nhung tính chuyện cơ quan lễ kết hôn để 2 người có một danh phận chỉnh tề, đến với nhau danh chính ngôn thuận, được người thân và pạn 2 bên cùng công nhận.

Buổi lễ đính hôn của bộ đôi đồng tính với sự lên kệ của 2 bên người thân.
Buổi lễ đính hôn của bộ đôi đồng tính với sự lên kệ của 2 bên người thân.

Ngày 30/7 vừa rồi, hai người đàn bà từng đổ vỡ hôn nhân đã định đoạt lựa chọn một nhà ăn tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) để cơ quan tiệc cưới. Lúc đầu, bộ đôi chỉ chuẩn bị mời hai bên người thân và một số pạn gần gũi; tuy nhiên sau cùng, số người đến dự tiệc cưới đông hơn dự định. Dù bất chợt với một tiệc cưới đồng tính mà cả 2 đều đã lớn tuổi song ai cũng thành tâm chúc phúc cho phúc hạnh muộn màng của 2 chị.

Kể về cuộc hôn nhân đặc điểm khác biệt của bản thân, chị Nhung không giấu được niềm phúc hạnh, phấn khích háo hức như cô gái mới lớn được yêu lần đầu. Chị kể, đa dạng lúc dạo phố ở địa chỉ đông người chị vẫn nũng nịu, âu yếm chị Phượng. Tình yêu của 2 chị cũng đủ những gia vị ghen tuông, nhớ nhung tuy nhiên hầu như không biết đến giận hờn.

Hai chị phúc hạnh vì tình yêu được người thân, pạn xác nhận, chúc phúc.

Hai chị phúc hạnh vì tình yêu được người thân, pạn xác nhận, chúc phúc.

Cô dâu rạng ngời trong ngày cưới. Đám cưới đồng tính của 2 người đàn bà U50 từng gây bão trên mạng cộng đồng.

Cô dâu rạng ngời trong ngày cưới. Đám cưới đồng tính của 2 người đàn bà U50 từng gây bão trên mạng cộng đồng.

Chia tay chúng tôi, chị Nhung bảo, “anh chị” đang có rất đa dạng chuẩn bị trong ngày tới, trong đó chuẩn bị lớn nhất là sắp đặt để về sống chung một nhà, tối lửa tắt đèn có nhau.

Háo hức, nồng nàn như những cô gái mới lần đầu được yêu.

Háo hức, nồng nàn như những cô gái mới lần đầu được yêu.

Tuấn Hợp