Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 1
Cảnh sát lái siêu xe: Lực lượng công an Dubai được máy móc những chiếc siêu xe mơ ước của đa dạng người, như Aston Martin One-77 (trị chi phí 1,79 triệu USD), hay Ferrari FF (500.000 USD) và Lamborghini Aventador (xấp xỉ 397.000 USD). Ảnh: Business Insider.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 2
Khách sạn 7 sao độc quyền trên những châu lục: Burj Al Arab được mệnh danh là nhà nghỉ cao cấp nhất những châu lục, với 202 phòng suites lộng lẫy, những tiện ích dành cho quý khách như iPad dát vàng, công nhân chăm sóc riêng, bãi đáp máy bay lên thẳng, xe Rolls Royce đưa đón… Ảnh: Business Insider.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 3
Xứng với cái tên “Thành phố vàng” của Dubai, Burj Al Arab được bài trí với gần 1.800 m2 lá vàng 24k. Ảnh: Indiaonline.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 4
Khách sạn còn cung cấp iPad, iPhone và BlackBerry dát vàng 24k cho du quý khách áp dụng free trong thời lượng ở tại đây. Bạn có khả năng mua với chi phí khoảng 10.000 USD. Ảnh: Eshowbizbuzz.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 5
Số tiền chi cho một tối ở phòng suite của nhà nghỉ hạng sang tại Dubai còn đa dạng hơn tiền lương hàng năm của đa số con người. Những phòng suite như Royal ở Burj Al Arab hay Royal Bridge ở Atlantis the Palm có chi phí khoảng 23.000-35.000 USD một đêm. Ảnh: Jumeirah.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 6
Giá phòng suite một chỗ ngủ “rẻ nhất” của Burj Al Arab rơi khoảng tầm 1.360 USD vào mùa thấp điểm, và hơn 2.000 USD vào mùa cao điểm. Ảnh: Jumeirah.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 7
Bữa sáng muộn với rượu champage và công nhân chăm sóc riêng: Bữa sáng muộn ở Jumeirah Zabeel Saray có chi phí 680 USD một người. Bạn sẽ có một chai rượu chi phí khoảng 200 USD và công nhân chăm sóc riêng. Ảnh: Arabianbusiness.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 8
Ở Madinat Jumeirah, du quý khách phải dùng đến bản đồ cho bữa sáng muộn ngày thứ 6. Đồ ăn được bày khắp 3 nhà ăn, với 37 quầy bếp, chiếm 100% tầng 1 của nhà nghỉ. Giá ăn ở đây khá hợp lý với chất lượng, khoảng tầm 200 USD một người. Ảnh: Jumeirah.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 9
Công trình cao nhất những châu lục: Tháp Burj Khalifa (828 m) là công trình do con người tạo ra cao nhất những châu lục, với 160 tầng. Tòa tháp giữ 4 thành tích đỉnh cao Guinness những châu lục: đài đánh chi phí cao nhất, tòa nhà cao nhất, công trình do con người tạo ra cao nhất và nhà ăn cao nhất. Ảnh: Business Insider.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 10
Dubai đang xây dựng airport lớn nhất những châu lục: Sân bay toàn cầu Al Maktoum đang được làm rộng với chi phí thành đầu tư 32 tỷ USD, và sẽ trở thành airport lớn nhất những châu lục (diện tích khoảng 140 km2). Sân bay tương đương như một tiểu đô thị này có khả năng đón hơn 120 triệu quý khách mỗi năm, sau khi trọn vẹn sau 6-8 năm nữa. Ảnh: Daep.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 11
Những chòm đảo do con người tạo ra: Dubai đã nhập lượng cát đủ đổ đầy tòa nhà Empire State 2,5 lần để xây dựng chòm đảo Palm. Được xem là “Kỳ quan thứ 8 của những châu lục”, đây là chòm đảo do con người tạo ra lớn nhất những châu lục, với chi phí thành trọn vẹn 12,3 tỷ USD. Quần đảo The World mô phỏng bản đồ những châu lục vẫn đang trong những giai đoạn xây dựng. Ảnh: Business Insider.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 12
Siêu thị mua sắm lớn nhất những châu lục: Với diện tích hơn 548.000 m2, Dubai Mall là siêu thị mua sắm lớn nhất những châu lục. Dubai Mall có hơn 1.200 cửa tiệm, 22 rạp chiếu clip, bản sao phố Regent đi đầu của London (Anh), bể thủy sinh to lớn và sân trượt băng chuẩn mực Olympic. Đây cũng là một trong những chỗ mua sắm đông quý khách nhất những châu lục, có sức hút lượng quý khách thành tích đỉnh cao 80 triệu người vào năm 2014. Ảnh: Business Insider.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 13
Khu trượt tuyết giữa sa mạc: Dubai lại làm một điều tưởng chừng như không thể – xây khu trượt tuyết giữa sa mạc. Ski Dubai nằm trong khu mua sắm Mall of the Emirates có 5 đường trượt, cáp treo, dốc nhảy… không chẳng khác gì một resort thật sự. Ban chi phím sát còn tạo ra một những châu lục mùa đông nhiệm màu, với chim cánh cụt và tượng điêu khắc bằng băng. Ảnh: Business Insider.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 14
Các công trình dưới nước: Dubai đã lên kế hoạch xây dựng Water Discus – nhà nghỉ trong lòng biển – với 21 phòng, trung tâm lặn biển và quầy bar Đặc sắc. Ngoài ra, đô thị còn chuẩn bị làm một sân tennis dưới nước. Ảnh: NY Daily News.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 15
Giải đua ngựa triệu đô: Dubai World Cup, giải đua ngựa có phần thưởng lớn nhất toàn cầu – 10 triệu USD, có sức hút những tay đua từ khắp chỗ trên những châu lục. Tổng số tiền giải thưởng của cuộc đua lên tới 30 triệu USD. Ảnh: Scmp.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 16
Kem chi phí 817 USD một viên: Quán Scoopi Café ở Dubai đã nấu nướng ra loại kem siêu đắt tiền từ nấm truffle Italy, nhụy hoa nghệ tây Iran (một trong những nguyên liệu đắt nhất những châu lục) và vàng ăn được. Loại kem này có chi phí 817 USD một viên. Ảnh: Iboz.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 17
Bánh cupcake 1.000 USD: Golden Phoenix của Bloomsbury là một trong những chiếc bánh đắt nhất những châu lục, với chi phí lên tới 1.000 USD. Bánh làm từ chocolate Italy, đậu vani Uganda, và dâu tây nhúng vàng ăn được. Ảnh: Foodworldnews.

Cuoc song o thanh pho xa xi Dubai hinh anh 18
Cocktail chi phí 1.347 USD: Quán bar Skyview ở nhà nghỉ Burj Al Arab chăm sóc cocktail chi phí 1,347 USD được làm từ rượu champagne hảo hạng, đựng trong cốc thủy tinh Swarovski đính kim cương (người uống được giữ chiếc cốc này). Tuy nhiên, món thức uống đắt nhất ở đây là The Birth of an Icon có chi phí 4.083 USD, được làm từ rượu rum đắt tiền và rắc bụi vàng. Ảnh: Hungryforever.