“Hôm nay, tôi đang ngồi trên giường bệnh và chờ bác sĩ cắt bỏ 2 vú của bản thân. Mặc dù vậy tôi lại cảm thấy bản thân là một người hên một phương án kỳ lạ. Tôi là một người đàn bà đã 69 tuổi và sau khi cắt đi vú, tôi sẽ 100% manh khỏe. Tôi ngồi đây vị trí cuối hành lang, nhìn những bệnh nhân ung thư được đẩy đi trên những chiếc xe lăn. Không một bệnh nhân nào trong số họ sống quá 17 tuổi”.

Những dòng trên là một phần trong quyển nhật ký của bà ngoại tôi, đề ngày 16/9/1977. Tôi đã chụp lại nó và và không ngừng đem đi bên người suốt 10 năm nay. Những dòng nhật ký đó không ngừng nhắc nhở tôi rằng trong cuộc sống này không ngừng có một điều gì đó để biết ơn. Và tôi không ngừng cảm ơn vì bản thân được tỉnh dậy manh khỏe mỗi ngày, quá trình ngoài kia có rất đa dạng người đang phải trảến đấu không còn hi vọng để tranh giành sự sống cho họ.

Và đây là những điều nhắc nhở để giúp đỡ con người vững vàng, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống dù gặp áp lực gì:

1. Sự lớn lên chẳng thể thiếu những bị thương. Đôi khi cuộc sống đóng sầm một cánh cửa để bạn có khả năng tiến về đối diện. Đây là một góc độ khá khả quan vì con người phải thường có định hướng đứng im một vị trí trừ khi bối cảnh buộc phải. Hãy nhớ rằng không có nỗi đau nào là không có ý nghĩa. Đi về đối diện, bỏ chọn lựa những điều đã làm bị thương bạn tuy nhiên đừng bao giờ quên những gì nó đã từng dạy bạn. Bạn đang gặp áp lực không có nghĩa là bạn đã không thành công. Mỗi thắng lợi lớn đều nhu cầu sự đấu tranh đáng được để đạt được điều đó.

2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là ngăn hạn. Sau cơn mưa, trời lại sáng. Mỗi lần bạn bị bị thương, bạn rồi cũng sẽ được phúc hạnh. Sau khi bóng tối không ngừng có nguồn sáng. Nhiều người không ngừng cảm thấy không còn hi vọng và cô độc khi nghĩ rằng những điều tồi tệ sẽ kéo dài vĩnh viễn. Mặc dù vậy hãy tin rằng không có gì là vĩnh viễn. Vì vậy, nếu đang phúc hạnh, bạn hãy thưởng thức nó. Nếu đang cảm thấy tồi tệ, hãy tự nhắc bản thân rằng toàn bộ rồi cũng sẽ qua.

3. Lo lắng và phàn nàn chẳng thể biến đổi được điều gì. Những người phàn nàn đa dạng nhất không ngừng là công nhân được không dưới. Cố gắng làm gì đó cho đến cùng dù không thành công cũng vẫn còn tốt hơn rất đa dạng so với việc không làm gì cả. Nếu bạn tin tưởng thật sự vào một điều gì đó, hãy cứ không ngừng gắng gượng. Đừng để bóng tối của quá khứ che đi ngày tới của bạn. Phàn nàn về những gì đã qua không khiến cho hôm sau của bạn trở thành tươi sáng hơn. Hành động thật sự để biến đổi ngày tới. Hãy nhớ rằng phúc hạnh chỉ mở đầu đến khi bạn dừng phàn nàn về những hư hỏng mà bản thân phải đối mặt và học phương án biết ơn những gì mà bản thân đang có.

cuoc chien cua ba ngoai bi ung thu vu da day cho toi gia tri cua cuoc song nay... - 1

Tôi biết mỗi ngày trong chuỗi ngày đó có khả năng là một món quà, một quyển kinh hay một phép màu kì diệu. Và nếu bạn phung phí điều nhiệm màu đó thì đó là một tội hư hỏng, là sự thiếu ngộ ra tồi tệ. (Ảnh diễn tả, nguồn internet)

4. Những vết sẹo là icon của sức mạnh chính bạn. Đừng bao giờ hổ thẹn về những vết sẹo mà cuộc sống đã lưu lại cho bạn. Một vết sẹo đều là những nỗi đau đã qua và vết thương đã được đóng lại. Điều này có nghĩa là bạn đã làm khuất phục được nỗi đau, có thêm đa dạng từng trải, mạnh mẽ hơn và tiến bước không ngừng về đối diện.

5. Đấu tranh chính là bước tiến đến ngày tới

Cuộc đời không phải lúc nào cũng đầy phúc hạnh, cuộc sống không phải lúc nào cũng rải đầy hoa. Bánh xe vận mệnh quay mãi không ngừng và chút ít rất hung tợn. Giữa vòng xoáy không ngừng của cuộc sống, đấu tranh là nhân tố khẩn cấp để vươn lên tìm kiếm phúc hạnh. Các Mác cũng đã từng nói với thiếu nữ: “Hạnh phúc là đấu tranh”. Ngay cả những bước chân nhỏ nhất cũng sẽ giúp đỡ bạn cải biến.

6. Hôm nay là một ngày vô giá

Tôi chỉ còn một số ngày sống trên Trái đất, tôi không biết nó là bấy nhiêu tuy nhiên tôi biết nó là một tổng số có hạn chế.

Tôi biết mỗi ngày trong chuỗi ngày đó có khả năng là một món quà, một quyển kinh hay một phép màu kì diệu. Và nếu bạn phung phí điều nhiệm màu đó thì đó là một tội hư hỏng, là sự thiếu ngộ ra tồi tệ. Và vậy cho nên tôi tự nhắc nhở chính bạn bản thân vào mỗi buổi sớm, đó là một ngày thật khả năng và tôi cần phải làm những điều tốt đẹp nhất cho nó. Đó không có nghĩa là tôi cường điều hóa khả năng chính bạn mà là tôi cho nên làm điều gì đó cho đáng được.

7. Bạn không phải là trung tâm của vũ trụ

Tôi nghĩ toàn bộ con người đều nghĩ bản thân là trung tâm của vũ trụ, nhìn mọi vật theo phương án chúng ảnh hưởng tới con người chừng đó nào. Điều này mang tới những “công dụng phụ”, con người cảm thấy có hư hỏng với chính bạn khi mọi việc không đúng như plan, hoặc hoài nghi chính bạn khi con người không hoàn chỉnh.

Vì vậy, hãy nghĩ về người khác chứ không phải chính bạn, điều đó sẽ giúp đỡ bạn thoát khỏi cảm thấy không còn thu hút và không thành công.

Eva tám là vị trí chị em giãi bày, share những sự việc, những hư hỏng khúc mắc về hôn nhân, người thân, cuộc sống, từng trải bán buôn, làm giàu.

Hãy đưa giãi bày về vị trí [email protected] để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thật của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn lựa đăng trên chuyên mục nếu thích hợp quy chuẩn content và sẽ được bảo mật số liệu cá nhân.