ABC News đưa tin, ngày 1/9, Tracy Bye, 53 tuổi ở Colorado, Mỹ, hiến thận cứu học trò là Henry Howard, 29 tuổi.

“Đây là món quà hoàn chỉnh đối với tôi và người thân. Vài ngày qua, tôi manh khỏe hơn, có khả năng dành chút thời lượng để chơi với con trai. Bé cảm giác đó là món quà hoàn chỉnh nhất từ bố. Tất cả đều nhờ cô Tracy. Tôi không biết làm thế nào để đền bù cô ấy”, Henry share.

Cuối thập niên 90, Henry học lớp 5 tại Trường tiểu học Soda Creek. Mặc dù cô Tracy không trực tiếp dạy Henry, họ cùng làm việc trong hội học trò, Henry là thủ quỹ.

Cô giáo hiến thận cứu học trò ở Mỹ
Tracy và Henry khôi phục tốt sau ca phẫu thuật hôm 1/9. Ảnh: Tracy Bye.

“Tôi vẫn nhớ Henry rất hoạt bát. Cậu ấy không ngừng khẽ cười và sẵn sàng giúp đỡ đỡ người khác. Henry có khá đa dạng bạn và là một trong số ít học trò mà toàn bộ giáo viên trong trường đều quen biết”, nhà giáo tốt lành nhớ lại.

Những năm qua, Tracy Bye không ngừng gần gũi với người thân Howard, đặc điểm khác biệt sau khi cô chuyển công vụ đến Trường trung học nhà xưởng Steamboat, cùng làm việc với mẹ và chị gái của Henry.

Tháng 12/2015, hiệu trưởng trường Steamboat công khai lá thư từ mẹ của Henry, huy động cộng đồng tham dự xét nghiệm nhằm tìm ra quả thận like hợp và hiến cho anh. Trước đó 3 năm, bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh thận kinh niên.

Cô Tracy đã nghỉ hưu, vẫn sign up xét nghiệm, hy vọng hên sẽ đến với người thân học trò. Cuối cùng, điều màu nhiệm diễn ra khi thận cô tương like với Henry.

Cô nói rằng tại thời điểm đó, Henry mới lên chức bố được 15 tháng. Cô ước nguyện làm gì đó giúp đỡ anh vượt qua bệnh tật.

“Tôi dụ dỗ hai con trai rồi đến bệnh viện làm xét nghiệm. Sau 3 ngày chào đón, khi biết hậu quả, tôi thật sự rất vui và bảo họ sắp đặt để ngay lập tức thực hiện phẫu thuật”, cô kể.

Hiện tại, hai người khôi phục tốt.

Ngay sau khi sự việc được share trên mạng cộng đồng và thông tấn xã, đa dạng người không kìm nổi xúc động. Họ cảm phục đời trước tình cô trò kéo dài gần 20 năm, cũng như mảnh lòng nhân hậu của cô Tracy.

“Đây chắc có lẽ là món quà hoàn chỉnh nhất mà giáo viên dành tặng học trò cũ. Thực ra, đa dạng thầy cô không ngừng sẵn sàng làm mọi thứ vì học trò. Họ là những người đáng kính”, độc giả Mason comments.

Nhiều người thể hiện sự việc này giúp đỡ họ lấy lại niềm tin trong cuộc sống, đặc điểm khác biệt khi tin tức về các vụ giết người không ngừng nhan nhản trên các mặt báo.

Donald share: “Một sự việc đáng quý. Thật hoàn chỉnh khi mỗi ngày lên mạng, con người lại biết thêm các hoàn cảnh hỗ trợ nhau vượt qua áp lực, bệnh tật”.