“Ngay trước lúc đáp chuyến bay đến Berlin, chúng tôi đã biết thứ gì sẽ là chủ điểm của IFA. Năm nay, một xu thế trở lên minh bạch ngay từ trước lúc show diễn khai mạc: Tai nghe không dây”, Richard Trenholm của Cnet cảm thôn.

Cả lĩnh vực công nghiệp tai nghe đang chạy theo một tập đoàn – vốn không lên kệ tại IFA, và cũng chưa giao ra bất kì plan nào cho ngày tới. Công ty đó là Apple.

Apple không sáng kiến ra tai nghe không dây. Tai nghe Bluetooth cũng liên tục được thay đổi qua các năm và người được trang bị đã đeo chúng trong một ít năm qua. Tuy nhiên, sự gia tăng tốc thật sự, biến kỹ thuật này trở thành phổ biến rộng, chỉ đến khi cái tên Apple ra mắt.

Chua ra mat, iPhone 7 da khien ca the gioi chay theo hinh anh 1
Tai nghe không dây, tai nghe được trang bị cổng Lightning sẽ ra mắt ngày một với số lượng lớn sau khi iPhone 7 được tung ra.

Dù muốn hay không, trong giai đoạn điện thoại trở thành cửa hàng điều khiển và kết nối mọi thiết bị, sự phổ biến rộng của dòng vật dụng có doanh số bán lên đến 1 tỷ chiếc như iPhone cùng nghĩa với công vụ cả một lĩnh vực công nghiệp phải dõi theo từng nhịp đập của Apple.

Trong tình huống này, sự đồn đoán iPhone 7 sẽ khai tử giắc cắm tai nghe 3,5 mm cổ điển thúc đẩy các nhà chế tạo ra mắt hàng núi mẫu tai nghe không dây.

“Giắc cắm tai nghe 3,5 mm không chết tuy nhiên có những kỹ thuật mới đang tiến lên”, Damien McGrath – Giám đốc phụ trách nơi giao dịch Anh và Ireland của Libratone cảm thôn.

Libratone gây lưu ý mạnh mẽ tại IFA với màn công khai 2 mẫu tai nghe Q Adapt, một được trang bị cổng Lightning, một không dây. Sony công khai tai nghe không dây, chống ổn chủ động MDR-1000X. Monster thậm chí có khi được tung ra 3 tai nghe không dây iSport cho người tập gym.

Tai nghe không dây trở thành tâm điểm của IFA – triển lãm kỹ thuật lớn nhất toàn cầu vào mùa thu hàng năm.

Chua ra mat, iPhone 7 da khien ca the gioi chay theo hinh anh 2
Động thái khai tử giắc cắm tai nghe cổ điển của Apple nhận với số lượng lớn ném đá tuy nhiên đa số mọi người tin rằng, nó là điều quan trọng để phổ biến rộng những kỹ thuật mới hơn.

Nếu không có ý đồ có được một chiếc iPhone mới, xu thế chuyển sang tai nghe không dây này có tác động đến bạn?

Câu giải đáp là không. Tai nghe được trang bị giắc cắm 3,5 mm không biến mất. Các nhà chế tạo vẫn tung ra các mẫu tai nghe cổ điển cho hàng triệu người được trang bị iPhone cũ, thiết bị hệ điều hành Android và với số lượng lớn thiết bị audio khác.

Chỉ có điều, tai nghe không dây chắc hẳn là một thứ gì đó thích thú hơn bởi chúng sẽ được trang thiết bị những kỹ thuật mới nhất. Chất lượng âm thanh được nâng cao, pin tốt hơn. Chúng được trang thiết bị những tính năng smart như earcups cảm ứng để điều khiển trình chơi nhạc hoặc cảm biến được phép tắt nhạc chỉ bằng một cái vẫy tay.

Quan trọng hơn, chúng sẽ ngày một rẻ hơn. “Mới đây, tôi trở thành tín đồ thật sự của tai nghe không dây – một cặp tai nghe on-ear Jabra Move. Chúng giải quyết được những rủi ro tôi bắt gặp thời gian trước với tai nghe có dây. Tôi có khả năng bước vào phòng tắm mà không sợ mất kết nối hoặc tách biệt chiếc điện thoại khỏi tầm tay chính bạn trong với số lượng lớn giờ làm công vụ”, Richard cho rằng.

“Cám ơn Apple. Và tôi nghĩ, đến một lúc nào đó trong ngày tới gần, bạn cũng có chung nghĩ ngợi với tôi”, ông này kết luận.