Trong tiệc cưới diễn ra hôm 25/10, chú rể Nguyễn Hoàng Trung (sinh năm 1989) lái chiếc xe được bài trí đầy hoa tươi đón vợ sắp cưới Lê Thị Việt Hồng (sinh năm 1991) “về dinh”.

Trên quãng đường chuyển đi từ nhà gái về nhà trai dài khoảng 1 km, xe rước dâu Đặc sắc, theo sau là dàn 50 ôtô được đa dạng người lưu ý, take pic và share lên mạng cộng đồng. Hình picture chiếc xế hộp ngay lập tức có sức hút hàng chục ngàn like (thích) và comments tại các forum dành cho giới trẻ.

Nhiều phản ánh nhận định đôi uyên ương quá hao phí không tiết kiệm, muốn chơi trội, phô trương. Thậm chí, một số thành viên còn comments không hay về idea này.

“Trông chẳng tương tự ai! Trong khi lũ lụt hoành hành thì cơ quan tiệc cưới hao phí không tiết kiệm, bày đặt ra cho ai coi?”, nickname Huyen Nguyen thể hiện.

Xa Quê HT chỉ trích cách bài trí xe hoa kiểu này quá loè loẹt, không hòa hợp hay tạo được điểm nhấn.

Bên cạnh đó, không ít dân mạng lại đồng cảm idea của đôi trẻ Nghệ An. Họ cho rằng một số người đánh giá hư hỏng quá chặt chẽ và thích buông các lời đùa ác ý.

Thành viên Mai Hoa Nguyễn Thị khó chịu: “Toàn các người ác khẩu, nói xấu đa số mọi người chắc hả dạ lắm. Tùy thẩm mỹ của mỗi người, từng đó hoa chưa thể nói là hao phí không tiết kiệm. Xe hoa rất đẹp, chúc hai bạn phúc hạnh”.

Tài khoản Tranngocly quan niệm tiệc cưới là dịp quan trọng trong đời. Mọi người cho nên tôn kính định đoạt và chúc phúc cho họ.

Chu re lai xe phu kin hoa dan doan 50 oto ruoc dau o Nghe An hinh anh 1
Màn rước dâu bằng xế hộp bài trí đầy hoa tươi có sức hút sự lưu ý của mọi người. Ảnh: Nghệ An.

Chia sẻ với Zing.vn, chú rể Hoàng Trung nói rằng: “Do vợ rất thích hoa cho nên bản thân nảy ra idea bài trí chiếc xe chừng đó để tặng cô ấy và người thân.

Mình chỉ muốn làm vợ vui, không có ý phô trương. Còn 50 chiếc xe áp dụng trong lễ rước dâu đều là của huynh đệ, bằng hữu bản thân”.

Hoàng Trung cho biết anh và vợ yêu nhau 7 năm trước lúc định đoạt về chung một nhà. Khi đọc các comments ác ý trên mạng, chú rể thấy khá buồn.

Võ Nhàn – gần nhau của Hoàng Trung – giãi bày: “Nhà chú rể khá giả tuy nhiên tôi thấy không phung phí, phô trương. Anh Tùng tính hài hước, hoà đồng và chăm chỉ làm ăn”.

Cô cho biết anh chàng sinh năm 1989 cùng vợ hay đi lễ chùa. Bác Chương (mẹ chú rể) bán buôn quán cháo lươn và hay phát cháo từ thiện cho người nghèo.