Phương Thanh và Minh Thuận là đôi best friend ít có trong showbiz Việt. Những ngày khi nam ca sĩ đau ốm tại viện, cô không ngừng chầu trực bên anh.

Giọng ca Trống vắng là người cường độ cao cung cấp số liệu về khỏe mạnh anh, thay mặt bạn bè giao lời cảm ơn đến đồng nghiệp và người ngưỡng mộ. Mặc dù vậy hôm Minh Thuận qua đời, cô không có bất kỳ share nào. Trước đó, Phương Thanh nói về việc theo khóa tu ngắn hạn tại Ấn Độ.

Cô xuống tóc, an nhiên với Phật pháp và chưa rõ có back VN kịp giao tiễn tri kỷ hay không. Tối 19/9, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ share những dòng căn bản về sự biến mất của người anh gần gũi.

“Mọi người còn được thổ lộ viết status khi nhắc về anh. Còn em, phải lặng im vì biết đời trước câu chuyện chẳng thể. Phải lặng im và dứt khoát đồng ý sự thật, không được níu kéo”, cô viết. Ở tháng cuối, Minh Thuận đa dạng lần rơi vào hiện trạng khó thở khiến mọi người đều hoang mang. “Mỗi ngày, mỗi giờ, tâm lý rất áp lực. Chưa bao giờ thấy sự lặng im chống chọi kinh khủng chừng đó này. Kể cả giờ này, em cũng chỉ viết một ít dòng”, Phương Thanh viết. Dù chưa thể ở bên Minh Thuận trong hai ngày qua tuy nhiên quản lý và người nhà Phương Thanh không ngừng chầu trực cùng bạn bè lo hậu sự.

Chia sẻ căn bản của Phương Thanh sau khi Minh Thuận qua đời
Họ gần gũi như huynh đệ trong hai thập kỷ qua. Ảnh: FBNV.

Sinh thời, hai giọng ca đi đầu là best friend suốt hai thập kỷ. Họ gặp nhau lần đầu từ năm 1993 và gắn bó đến tận từ thời điểm này. Thời điểm đỉnh cao, Minh Thuận và Phương Thanh từng có những bản song ca đi vào lòng người. Khi nói về nữ ca sĩ Trống vắng, Minh Thuận xác nhận hai người khác nhau về cá tính. Cô mạnh mẽ, thẳng thắn còn anh không ngừng nhẹ nhàng, nghĩ ngợi chững chạc đời trước những lời nói. Cô được khen phong cách, còn anh là người nam giới hiền hòa. Họ hợp nhau vì sự biểu trưng. “Mỗi khi tôi gặp chuyện stress, Phương Thanh không ngừng ở bên”, anh từng nói. Trong thời lượng nằm viện, khi gặp Phương Thanh, Minh Thuận giao lời nhắn nhủ: “I Love Phương Thanh, đời sống này, hài hước nhé”.