Mặc dù trong tay HLV Conte đang có được 2 tiền vệ cánh công nghệ bậc nhất Ngoại hạng Anh là Hazard và Willian tuy nhiên chính sách gia người Nước Ý vẫn chưa nhận thấy ưng ý. Cụ thể, Hazard không hỗ trợ đa dạng trong khâu phòng thủ, còn Willian lại có quá đa dạng pha giải quyết bóng rườm rà.

chelsea nham nhe cuop "hang" mu hinh 0
Felipe Anderson là mục đích mua bán kế tiếp của HLV Conte. (Ảnh: Getty)

Bên cạnh đó, việc sử dụng sơ đồ thuật chiến 4-1-4-1 không mấy dễ dàng khiến HLV Conte lên kế hoạch biến đổi về sơ đồ 3-5-2 như thời ông còn dẫn dắt Juventus. Trên định lý thì với sơ đồ 3-5-2, tiền vệ cánh là cầu thủ vô cùng cần chú trọng khi đảm nhận cả nhiệm vụ đánh chiếm lẫn phòng thủ.

Chính điều đó khiến Chelsea đang tìm nhữngh thức đến gần với Felipe Anderson, tiền vệ này thích ứng rất nhanh và chơi hiệu năng với sơ đồ 3-5-2 tại Lazio. Cầu thủ người Brazil có lối chơi công nghệ, có được óc đột phá hoạt bát và chơi bóng rất hiệu năng, đây chính là những yếu tố HLV Conte ưa thích và khẩn cấp cho Chelsea vào thời điểm hiện giờ.

Tính từ mùa giải 2014/15, Felipe Anderson có ghi tổng cộng 17 bàn thắng cùng 13 lần kiến cấu thành bàn cho Lazio, một tổng số đầy dấu ấn. Vì vậy, không phức tạp vì lý do gì ở kỳ mua bán mùa đông vừa qua, tiền làm sạch năm 1993 nhận được rất đa dạng sự quan tâm của những đội bóng.

chelsea nham nhe cuop "hang" mu hinh 1

10 chân sút trẻ hứa trở thành người kế vị của Ronaldo và Messi

VOV.VN – Tờ Mirror đã bầu chọn lựa ra 10 “sao mai” hứa sẽ trở thành những tay săn bàn đi đầu làng túc cầu.

Mới đây, người đại diện của Anderson cũng đã lên tiếng, tiền vệ 23 tuổi này không muốn không ngừng gắn bó với Lazio, đây là số liệu rất mừng cho HLV Conte. Tuy nhiên chi phí để mang cầu thủ người Brazil về Stamford Bridge sẽ chưa được thoải mái khi trước đó MU đã từng đưa ra lời yêu cầu 50 triệu Euro tuy nhiên vẫn bị Lazio trắng trợn chối từ./.