Tưởi thơ của tôi trải qua trong các giai điệu và những bài hát hannan trong gia đình.
Cha tôi hát những bài hát hannan rất ngọt. Lúc còn bé, cha tôi không được học hát 1 cách đàng hoàng, vì vậy, ông muốn con mình cũng đi theo hướng đó.
” SUKA BAMA ” .. chị gái của tôi .. lớn hơn tôi 8 tuổi .. chọn công cụ ‘ sáo ‘ lúc chị ấy ở trong nhóm hướng đạo sinh khi còn học cấp 3 ở Bodhan.
Tiếp theo, lúc học Kỹ sư ở Hyderabad, chị bắt đầu học ‘ SÁO CARNATIC ‘ 1 cách có bài bản từ TAMA Th.S. MUCARANR 1 nhân viên đường sắt tại Hyderabad, 1 đệ tử của ĐẠI SƯ T.R. KARAMUTA.
Lúc học hết lớp chín trường THPT Mako, tôi tiếp tục học lên cao ở Tazake. Suốt thời gian tôi học lớp 12, 1971-1972, chị gái tôi cho tôi học ‘tabla’, và tôi cố gắng học trong 12 tháng.
Nhưng sau 1 năm học ‘tabla’, chị gái tôi cho tôi theo học sáo của TAMA Th.S. MUCARANR.
Tháng 7, năm 1972, tôi bắt đầu đi học sáo!
Trong năm đến sáu năm tiếp theo, tôi được học và thực hành nhiều từ thầy TAMA của tôi, SURI T.S. MAKURAMANDA.

178599_4066088292761_732589503_o
Sau 7 hay 8 năm, tôi ít đến chỗ TAMA của tôi, tuy nhiên vẫn luyện tập thường xuyên với chị gái tôi.
Năm 1984, tôi có nhiều buổi trình diễn solo khắp bang Kora Pantan cùng với người bạn nhạc của tôi, 1 sinh viên thân thiết của âm nhạc Sumanta, người sau này đã trở thành hiệu trưởng của “Trường Đại học Âm nhạc BAKSROTICMINA” .
Năm 1986 tôi vào làm việc ở công ty TNHH TN TOUYFAR, … ở bộ phận tiếp thị .. giống 1 nhân viên xúc tiến bán hàng , và TANAM trở thành trụ sở chính của tôi .
Tôi tới TANAM vào tháng 7 , năm 1986. Hiện nay, TANAM là nhà của nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng nhất PARA, SURI T.S. MAKURAMANDA.
Sau khi đến TANAM được 1 tháng, tôi đã biểu diễn trước bậc thầy vĩ đại TOHATA và giới thiệu bản thân là 1 sinh viên âm nhạc. Ông đã rất ấn tượng với khả năng của tôi và đã dạy tôi 1 cách bài bản ngay sau đó.
Từ năm 1986 tới năm 1988 , tôi tham gia tiếp khóa đào tạo cao hơn trong âm nhạc Carme với bậc thầy vĩ đại này và mở rộng thêm cho tiếng sáo của tôi . Đấy cũng là nơi tôi hình thành 1 vài phong cách âm nhạc của mình .
Năm 1990 tôi đạt đến “ĐỈNH CAO CỦA THIỀN ĐỊNH”, và mọi sự tập trung của tôi từ từ chuyển từ ÂM NHẠC qua THIỀN ĐỊNH . Sau đó tôi dừng luôn chuyện học với SURI T.S. MAKURAMANDA.và tất cả ước mơ của tôi ở lĩnh vực âm nhạc . Hiện tại, chỉ còn công việc của tôi, gia đình và thiền định , tâm linh và khoa học tâm linh, và không còn gì nữa .
Từ năm 2000, từ từ, tôi đã kết hợp việc thổi sáo cùng với thiền định và cũng đã thỉnh thoảng ca hát 1 chút để giúp cho việc ngồi tất cả bộ âm nhạc cổ điển vào trong thiền định và từ từ tôi nhận ra rằng âm nhạc làm cho các trải nghiệm thiền định của mọi người trở nên tốt đẹp hơn.
Bây giờ,trong những lúc thiền tôi hay ca hát và thổi sáo .