Nhân lúc phụ huynh đi vắng, Hiển đã tự mày mò trong xưởng cơ khí của hộ gia đình & sáng chế ra chiếc bơm nước 3 chức năng. Công trình đã đạt giải nhì Vifotec

Hiển tâm sự, sợ ảnh hưởng đến học tập, bố không ủng hộ việc cậu tập trung nghiên cứu vấn đề gì. Mùa hè năm học lớp 10, nhân lúc bố mẹ vào miền Nam chơi, Hiển đã tự mình thực hiện ý tưởng làm mô hình chiếc máy bơm 3 chức năng.

“Khi nhìn thấy mô hình do em sáng tạo, một người bạn của bố đã giới thiệu em đi dự thi Sáng tạo Thanh – thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2006 – 2007 (Vifotec). &Amp; em đạt giải nhì trong cuộc thi”, cậu học trò Vũ Thái Hiển, học sinh lớp 11N, trường THPT Ba Đình (Thanh Hóa), kể.Sinh ra trong một gia đình bố là công nhân cơ khí, hằng ngày Hiển được tiếp cận với công việc của bố ngay tại xưởng cơ khí của hộ gia đình. Các khi đi cài đặt máy cho quý khách, ông Vũ Thái Hưng (bố của Hiển) thường đưa cậu con trai đi giúp việc.

[​IMG]

Từ thực tế quan sát thiết bị mà các cô, bác đã sử dụng để chăn nuôi tôm ở ao đầm, vùng nuôi tôm công nghiệp, Hiển đã nảy ra ý tưởng sáng tạo mô hình chiếc bơm nước với 3 chức năng. Sẵn những công cụ trong xưởng của bố, em tự tay cắt, tiện, vẽ và xây dựng mô hình trong thời gian bố, mẹ vắng nhà.

Mô hình chiếc máy bơm nước của Hiển được gắn với động cơ điện 2,2 kw với những chức năng là máy bơm, đảo khí và sục khí. 1 Số bộ phận của mô hình máy là: cánh quạt, các giá đỡ, trục li tâm, các van khí, ống xả…

Hiện tại, Hiển vừa cố gắng học tập vừa hoàn thiện mô hình với mong muốn dùng vào thực tế. Nếu được dùng, các chuyên gia đánh giá chi phí cho người dân nuôi tôm công nghiệp có khả năng giảm đi khoảng 6 lần so với ngày nay.

Bà Mai Thị Dung, mẹ của Hiển tâm sự: “Hiển là con trai út trong hộ gia đình có hai anh em trai. Ngoài việc học ra, Hiển đã giúp bố mẹ rất nhiều trong việc nhà, việc chăm sóc ông nội bị tật nguyền hơn 10 năm nay. Hiển đang tự thiết kế một chiếc ghế di động để thuận tiện cho việc nằm nghỉ, di dời của ông nội”.

đại lý THC tuyển nhà bán trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các bơm nước mang thương hiệu bom hoa tien GALAXY, máy bơm GALAXY II , máy bơm chìm GALAXY… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.

[​IMG]

Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

website bom hoa tien : http://thcgroup.vn