Nhiều người dùng Facebook share bài viết đổi iPhone cũ lấy iPhone mới free từ một trang web lạ. Thông tin này lập tức đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, đa dạng người tinh ý đã ngộ ra đây chỉ là chiêu trò lừa lộc, bổng nhiên, một số khác lại nhẹ dạ cung cấp số liệu cá nhân.

Cụ thể, trang này đưa số liệu với nội dung đại loại như những dòng mặt hàng Apple từ iPhone 5 đến iPhone 7 Plus sẽ được cải biến toàn bộ mà không mất phí, sự kiện được áp dụng tại FPT Shop từ ngày 6 – 10/10.

Cẩn trọng chiêu trò đổi iPhone cũ lấy iPhone mới
Thông tin lừa lộc nhằm phỉnh dụ người dùng cung cấp số liệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG.

Tuy nhiên, để có khả năng tham dự sự kiện, bạn cần phải gửi email đến chỗ [email protected] với nội dung gồm tên người dùng, IMEI iPhone, chỗ hiện giờ, loại iPhone đang dùng, email, số dế yêu?!

Rõ ràng, không khó để ngộ ra đây chỉ là chiêu trò lừa lộc nhằm ăn cắp số liệu cá nhân của người dùng. Các số liệu thu thập được gồm email, số dế yêu, chỗ có khả năng được áp dụng để đột nhập iCloud hoặc bán cho những bên thứ ba để chạy quảng bá, bảo hiểm, nhà đất….

Trao đổi với đại diện từ FPT Shop, cửa tiệm xách định hiện giờ không có sự kiện đổi iPhone cũ lấy iPhone mới free. Thực chất, số liệu trên chỉ nhằm mục tiêu có sức hút sự lưu ý và ăn cắp số liệu của người dùng.

Phía FPT Shop cũng đưa ra lời báo động trên fanpage Facebook, cho nên, khi khám phá những số liệu không minh bạch.

Cẩn trọng chiêu trò đổi iPhone cũ lấy iPhone mới
Phía FPT Shop lập tức đã đưa ra lời báo động với người dùng. Ảnh: MINH HOÀNG.

Cách đây ít hôm, FPT Shop có triển khai sự kiện thu dế yêu cũ để đổi Samsung S7 và S7 edge, bổng nhiên, bạn không cần cung cấp số liệu cá nhân như trên và phải đến trực tiếp cửa tiệm để bàn luận.