Bức hình ảnh dự giờ hàng ngàn lượt 'like'
Bức hình ảnh nhận được đa dạng lượt “like” và share trên Facebook

Bối chình ảnh của bức hình ảnh là trong một lớp học có rất đa dạng giáo viên dự giờ. Không đủ địa chỉ ngồi, các thầy cô phải đứng kín vòng ngoài phòng học. Đoạn đối thoại hình dung giữa giáo viên và học trò được đề tựa dưới bức hình ảnh:.

– “Trò hãy cho cô biết: Áp lực do đâu mà có?

– Thưa cô, nặng nề không ngẫu nhiên nảy sinh, cũng không ngẫu nhiên mất đi, mà nó được chuyền từ Bộ, xuống Sở, xuống ngôi trường, qua các thầy cô và xuống từng học trò ạ!”.

Một giáo viên comments: “Tiết thao giảng là tiết mà thầy trò cùng “diễn sâu” mà phải dự định cả tháng trời cho 1 tiết đó”.

Cô giáo này cũng nói rằng: “Phải được lắp đặt bảng tương tác nè, phải chuyển động nhóm nè, làm thử nghiệm thật và thử nghiệm ảo nè. Củng cố bài bằng game mở ô số tương đương như sự kiện Trúc Xanh của VTV3 đó . Nhiều thứ lắm . Xây dựng bài theo biện pháp Bàn tay nặn bột nữa . Hoặc cao hơn là thao giảng theo Giảng dạy theo project…. Với loại này có khi dự định 2 tháng mà chỉ diễn tập 45 phút thôi”.

“Thế này nặng nề đè lên cổ học trò sao có khả năng tự do cải tiến tư duy, khả năng được” – một hội viên khác than phiền.