Hôtel de Pourtalès

Khách sạn này là chỗ ở yêu thích của đa dạng người có tài năng như ca sĩ Madonna, ca sĩ Prince và tài tử Leonardo DiCaprio, do nằm ở chỗ đứng kín đáo và biểu trưng. Đằng sau cánh cửa màu đỏ, tòa nhà được dân địa phương đặt tên là “nhà nghỉ không chỗ” gồm 9 nhà tập thể, 2 căn ở tầng trên còn 7 căn ở tòa nhà liền kề.

Công trình nằm ở số 7 phố Tronchet, quận 8, gần nhà thờ Madeleine và phố Cambon, chỗ có cửa tiệm Chanel đi đầu.

Ben trong toa nha Kim sieu vong 3 bi cuop hinh anh 1
Bên ngoài nhà nghỉ Pourtalès. Ảnh: Getty.

Có thể vào tòa nhà bằng phương án nào?

Khách sạn không có biển bảng, không chuông báo, cũng không có bảo quản ở ngoài cánh cửa đỏ to lớn. Thay vào đó, tòa nhà có lối vào riêng từ bãi đậu xe ở tầng hầm. Du khách hàng cũng có khả năng vào qua một sân riêng của nhà nghỉ.

Những “nhà nghỉ đặc điểm khác biệt” ở Paris có đa dạng không?

Vào thế kỷ 17, ở đây ước tính có 2.000 “nhà nghỉ đặc điểm khác biệt”, tuy nhiên nay chỉ còn 500. Các dinh thự phải thường có sân vườn, được các người thân quen quý tộc gọi âu yếm là nhà.

The Reserve Paris ở gần Trocadero và Royal Monceau là 2 dinh thự cho thuê, còn đa dạng “nhà nghỉ đặc điểm khác biệt” khác được trưng dụng thành bảo tàng mở cửa đón du khách hàng (như bảo tàng Eugene Delacroix và nhà của văn hào Victor Hugo).

Ben trong toa nha Kim sieu vong 3 bi cuop hinh anh 2
Nội thất tối tân của nhà nghỉ. Ảnh: No Club Paris/Instagram.

Lịch sử tòa nhà

Tòa nhà lúc đầu được kiến trúc sư Jacques Félix Duban cấu tạo từ năm 1838-1839 cho bá tước James-Alexandre de Pourtalès, một nhà ngoại giao, kiêm chuyên gia nh và sưu tầm nghệ thuật người Thụy Sỹ.

Sau khi khắc phục lỗi, doanh nhân Alexandre Allard mua lại tòa nhà và khu phụ liền kề với chi phí 38 triệu USD năm 2004. Nội thất được biến đổi thành kiểu xa hoa, tuy nhiên cấu tạo lúc đầu kiểu Italy mang cá tính Phục Hưng vẫn còn nguyên vẹn.

Tòa nhà có 2 tầng, rộng 344 m2, là chỗ yêu thích của vợ chồng người có tài năng truyền hình Mỹ Kim Kardashian và ca sĩ Kanye West. Họ từng ở đây từ tháng 5/2014 khi dự định cho tiệc cưới.

Tòa nhà được bài trí các tác phẩm nghệ thuật của Jean-Michel Basquiat, Keith Haring, và Takashi Murakami. Các căn phòng có trần cao, khoảng không diện tích lớn. Hôtel de Pourtalès còn đi đầu cho các buổi tiệc tối và các cuộc họp báo của đa dạng nhãn hàng fashion.

Tòa nhà được cho thuê với chi phí từ 1.680 USD một đêm cho nhà tập thể nhỏ nhất là 88 m2, đến 16.900 USD một đêm cho căn penthouse.

Ben trong toa nha Kim sieu vong 3 bi cuop hinh anh 3
Nơi nghỉ dưỡng yêu thích của đa dạng người có tài năng. Ảnh: Dresscode-Pressoffice/Instagram.

Khách sạn có công nhân chăm sóc không?

Mỗi nhà tập thể có 20 người chăm sóc, gồm có 1 người nấu ăn. Tuy nhiên, vụ cướp diễn ra khi Kardashian chỉ có một bản thân vào lúc 2h30 ngày 3/10. Bọn cướp chĩa súng và bắt người gác cửa chỉ phòng của Kardashian.

Sau đó anh ta bị bọn chúng còng tay. Kim bị trói, nhốt vào phòng tắm. Bọn cướp lấy đi hộp đồ trang sức trị chi phí 6,7 triệu USD và chiếc nhẫn chi phí 4,5 triệu USD. Sự việc khiến người có tài năng người Mỹ dục tốc đáp máy bay riêng về nước ngay sáng hôm đó.

Khách sạn có trang web không?

Khách sạn có trang web (http://noaddresshotels.com/), tuy nhiên không có đa dạng số liệu. Website chỉ có hình một bức tượng và cái tên “No Address”, cùng tính năng tiếng Anh và tiếng Pháp đề nghị đăng nhập bằng tên và mật khẩu.

Tuy nhiên, trang web chưa được có tính năng tạo account mới. Khách phải ghi danh và thừa nhận giữ phòng bằng các dụng cụ khác.

Tội phạm dạng này có phải là hiếm?

Tình trạng kẻ phạm tội ở Pháp tăng trong các năm kệ cận đây. Năm 2013, tên cướp ở nhà nghỉ Carlton Intercontinental tại đô thị Cannes lấy tài sản trị chi phí 136 triệu USD gồm đá quý và đồng hồ. Đây là vụ cướp đồ trang sức lớn nhất tại Pháp, và là một trong các vụ lớn nhất các châu lục.

Năm 2014, một loạt vụ cướp diễn ra ở Place Vendôme. Năm ngoái, 2 xe máy móc vũ khí bị cướp với số đồ trang sức trị chi phí 10 triệu USD.

Đến Pháp tham quan liệu còn không nguy hiểm?

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo nói rằng, du khách hàng không cho nên sợ hãi khi đến đô thị này. “Đây là hoàn cảnh rất hiếm diễn ra trong một công trình tư. Cảnh sát và công nhân bình yên thao tác rất hiệu năng tại các khoảng không công cộng. Du lịch và thư giãn tại thủ đô của Pháp là 100% có khả năng và trong điều cần phải có đảm bảo không nguy hiểm”, thị trưởng cho hay.

Sau các cuộc đánh chiếm khủng bố tại Paris vào tháng 11/2015 và Nice vào tháng 7 năm nay, nước Pháp vẫn nằm trong hiện trạng cần thiết. Du khách hàng ngoại quốc đến Pháp đã giảm đi.