Ngày 12/10, Công an TP.HCM tiết lộ đã triệt phá đường dây bán buôn thuốc lắc, ma túy tập hợp quy mô lớn chăm sóc dân chơi. Để triệt phá đường dây này, những trinh sát phải mất nửa năm trời đeo bám những những loại.

bat trum ma tuy thue khach san lam dong lac hinh 0
Trùm ma túy Đỗ Qúy Sắc thuê nhà nghỉ làm động lắc, trong picture là tang vật mà ban chuyên án thu giữ được. Ảnh: CA cung cấp.

Trùm cầm đầu đường dây này là Đỗ Qúy Sắc (42 tuổi, ngụ quận 5, có một tiền án về tội chuyển nhượng ma túy), kẻ cung cấp hàng cho đường dây của Sắc là Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, ngụ TP Hà Nội). Một số chân rết, đàn em của Sắc gồm Trần Duy Khang (23 tuổi), Nguyễn Đức Hiếu (32 tuổi), Võ Thành Tú (25 tuổi), Lê Thị Huyền Trinh (26 tuổi) cùng ngụ TP.HCM đều đã sa lưới.

Theo tổ chức tìm hiểu, vào tháng 7/2016, Đội cpicture sát tìm hiểu kẻ phạm tội về ma túy cpicture sát quận Tân Bình đã xác lập chuyên án, triệt phá một đường dây cung cấp thuốc lắc cùng ma túy tập hợp. Chuyên án của cpicture sát Tân Bình đã bắt giữ Đức Hiếu, Duy Khang và Thành Tú cùng hơn 1.900 viên thuốc lắc, 177 gram ma túy tập hợp.

Qua đấu tranh khai thác, cpicture sát Tân Bình định vị Hiếu là đàn anh của Khang và Tú. Kẻ cung cấp thuốc lắc cho đường dây của Hiếu là Nguyễn Hoài Nam. Từ đó, cpicture sát Tân Bình đã ra lệnh bắt cần thiết và khám xét chỗ ở của Nam tại hai chung cư trong một chung cư ở đường Thành Thái, quận 10. Tại đây, cpicture sát thu giữ hơn 716 gram ma túy tập hợp, 1 cân electronic… Tuy nhiên, trước lúc cpicture sát khám xét chỗ ở, Hiếu biết không chủ động cho nên đã nhanh chân tẩu thoát.

Xác định đường dây này có đặt tính nghiêm trọng, quy mô lớn cho nên cpicture sát quận Tân Bình đã bàn giao cho Phòng CSĐT kẻ phạm tội về ma túy (PC47) cpicture sát TP.HCM tìm hiểu làm rộng. Sau đó, tổ chức CSĐT cpicture sát TP.HCM đã ra lệnh truy nã Nguyễn Hoài Nam về hành vi chuyển nhượng trái phép chất ma túy.

bat trum ma tuy thue khach san lam dong lac hinh 1
Trùm ma túy Đỗ Qúy Sắc

Tuy nhiên, PC47 định vị Nam chỉ là kẻ cung cấp, còntrùm ma túy Đỗ Qúy Sắc mới là những loại cầm đầu, điều hành đường dây. Bằng phương pháp nghiệp vụ và miệt mài đeo bám, độ́i ngũ trinh sát PC47 đã khám phá Sắc thuê đa dạng phòng của nhà nghỉ Thiên Phúc (đường Nguyễn Biểu, quận 5) làm “động lắc”.

Tại đây, Sắc không chỉ đưa đồng bọn đến để cùng phê thuốc lắc đội ngủ, mà còn làm đại bản doanh cung cấp hàng cho con nghiện. Sắc thuê đa dạng phòng tại nhà nghỉ và đặt sẵn ma túy trong đó, con nghiện tới mua chỉ việc vào tự động lấy ma túy và lưu lại tiền.

bat trum ma tuy thue khach san lam dong lac hinh 2
Lê Thị Huyền Trinh vừa mua 100 viên thuốc lắc của Sắc thì bị cpicture sát bắt quả tang.

Nhận định Sắc và đồng bọn có khả năng tẩu tán tang vật, cho nên PC47 định đoạt không phá án trong nhà nghỉ, mà đeo bám theo khi Sắc đem ma túy đi giao. Ngày 4/10, khi Sắc đem 100 viên thuốc lắc đến giao cho Huyền Trinh tại chung cư Tôn Thất Thuyết, quận 4, thì độ́i ngũ trinh sát ập đến bắt quả tang.

Lúc này, một tổ trinh sát khác ập vào nhà nghỉ Thiên Phúc, thu giữ lượng lớn ma túy mà Sắc cất giấu gồm 2.300 viên thuốc lắc, 31,9 gram ma túy đá, 200 triệu đồng…

bat trum ma tuy thue khach san lam dong lac hinh 3
Nguyễn Hoài Nam sa lưới cpicture sát khi chưa kịp chạy trốn ra ngoại quốc.

Trong khi đó, định vị những loại Nguyễn Hoài Nam đang có ý đồ chạy trốn ra ngoại quốc, cho nên ban chuyên án đã kịp thời kết hợp cpicture sát Hà Nội bắt giữ Nam.

Hiện, vụ việc đang không ngừng được PC47 cpicture sát TP.HCM tìm hiểu để giải quyết những những loại./.

bat trum ma tuy thue khach san lam dong lac hinh 4

Bắt tên “trùm” ma túy liên tỉnh, thu giữ trên 10kg ma túy đá

VOV.VN – Sau khi ra tù về tội tàng trữ, áp dụng trái phép chất ma túy, Nguyễn Duy Hùng mở một gara xe ô tô lớn tại TP Thái Nguyên làm vỏ bọc để không ngừng buôn ma túy.