Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 1
Được xây hơn 800 năm trước tại Thủ đô Paris (Pháp), Louvre là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất những châu lục. Khuôn viên rộng hơn 160.000 m2, trong đó 50.000 m2 để trưng bày.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 2
Hơn 380.000 hiện vật quý được lưu giữ, trong đó có 58.000 kiệt tác được trưng bày cho công chúng thưởng lãm.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 3
Từ cấu tạo lúc đầu với những khu vườn chim, rừng thú đến những bàn tiếp quý khách lớn, phòng đợi, tiền shình ảnh, chỗ ngủ, phòng nhỏ, hiện tại, Louvre được chia thành 7 đặc khu trưng bày với rất đa dạng cổ vật đắt tiền, có lợi ích hàng ngàn năm history.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 4
Mỗi năm, gần 10 triệu du quý khách từ khắp chỗ trên những châu lục đến thăm quan bảo tàng này. Louvre đóng góp biến Paris thành trung tâm nghệ thuật và văn hóa toàn cầu.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 5
Phòng trưng bày tranh hội họa thời Phục hưng có sức hút đa dạng du quý khách ngắm nhìn.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 6
Du quý khách trở thành bé xíu trước kiệt tác “Lễ dành chỗ đứng cao nhất của Napoléon”. Đây là bức hình vẽ năm 1807 của Jacques-Louis David – họa sĩ riêng của Napoléon Bonaparte. Tác phẩm dài gần 10 m, cao hơn 6 m, diễn tả buổi lễ lên ngôi hoàng đế của Napoléon Bonaparte tại Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 2/12/1804.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 7
Anh Peter (người Mỹ) tiết lộ phải get line hơn 3 giờ để được vào ngắm nhìn những kiệt tác ở đây, và anh thấy 100% đáng được.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 8
Điểm có sức hút nhất của bảo tàng là chỗ trưng bày bức hình Mona Lisa, không ngừng đông nghẹt du quý khách. Bức tranh do danh họa Leonardo da Vinci vẽ bằng sơn dầu trên một mhình ảnh gỗ dương tại Florence vào thế kỷ 16, trong giai đoạn Phục hưng Italy. Nàng Mona Lisa được trưng bày ở Louvre từ năm 1797.Bức tranh có đa dạng bí hiểm đến nay chưa được thanh toán lời.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 9
Ngày 21/8/1911, những người niềm đam mê nghệ thuật trên toàn những châu lục va chạm khi hay tin bức hình bị một công nhân bảo tàng người Italy tên Peruggia ăn cắp. Hai năm sau, bức hình được tìm thấy và thanh toán lại về chỗ đứng cũ. Từ đó trở đi, kiệt tác này được bảo quản khắc khao bằng kính chống đạn và hệ thống chình ảnh báo tối tân.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 10
Du quý khách ghi lại hình hình ảnh bức hình như để đánh dấu đã một lần tận mắt ngắm nhìn.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 11
Bức tượng bằng đá cẩm thạch tạc thần chiến thắng Samothrace (Nike of Samothrace) có hơn 2006 năm tuổi được đặt ở chỗ đứng trang trọng nhất trong bảo tàng. Đây được xem là một trong những “kỳ quan điêu khắc” bậc nhất của nhân loại.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 12
Tại địa điểm trung bày tượng thần Vệ Nữ thành Milo (Venus de Milo) không ngừng có sức hút đông đảo quý khách thăm quan. Tượng là một tác phẩm điêu khắc cổ đại đi đầu nhất, khắc hoạ Aphrodite, vị nữ thần tình yêu và nhan sắc của người Hy Lạp, được điêu khắc trên nguyên liệu cẩm thạch, hơi lớn hơn người thật với chiều cao 203 cm tuy nhiên đã mất hai tay và bệ nguyên bản.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 13
Không chỉ những vật phẩm trưng bày mới có sức hút du quý khách, mà những trần nhà của bảo tàng cũng là những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ tinh xảo.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 14
Những tác phẩm vẽ và chạm trổ này được thi hành từ hàng trăm năm trước, tuy nhiên đến nay vẫn giữ nguyên sắc màu rạng rỡ và sống động.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 15
Quanh bảo tàng có đa dạng người bán đồ lưu niệm. Giá một icon bảo tàng Louvre hay tháp Eiffel nhỏ từ 1 euro (tương đương 25.000 đồng).
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 16
Vào buổi tối, bảo tàng long lanh trong nguồn sáng. Kim tự tháp kính vượt bật rạng rỡ.
Bao tang nghe thuat lon nhat the gioi hinh anh 17
Đây là chỗ dân Paris yêu thích đến, đến thư giãn, xả stress. Charlene Lamba là một ca sĩ tự do ở Paris. Mỗi tối cô phải thường ra đây ngồi hát và nói chuyện cùng bằng hữu.