Bánh tráng và công thức đặc biệt lưu truyền bao thế hệ

0
824

Bánh tráng hay còn gọi là bánh đa theo cách gọi của người miền Bắc là một loại bánh chúng ta có thể ăn theo hai cách khác nhau, khi nướng lên thì chúng giòn thơm còn khi nhúng nước thì bánh tráng trở nên mềm mịn, có thể sử dụng để chế biến thành những chiếc bánh đa nem truyền thống hằng ngày ta vẫn thường ăn.

Bánh tráng không chỉ xuất hiện ở một vùng đất nào mà chúng là sản phẩm của rất nhiều các vùng miền từ Nam ra Bắc. Rất quen thuộc nhưng rất ít ai có thể biết được chúng được làm ra sao, theo công thức như thế nào?

Công thức làm bánh tráng

Việc đầu tiên trong quá trình làm bánh tráng gạo là chúng ta cần chọn một loại gạo ngon có độ dính vừa phải để khi thành phẩm, bánh không giòn quá mà cũng không dẻo quá. Sau đó chúng ta đem số gạo đó ngâm trong một khoảng thời gian nhất định rồi đi xay thành nước bột sánh mịn.

Đến buớc tiếp theo là tráng bánh, giai đoạn này đòi hỏi chúng ta phải hết sức khéo léo và độ tỉ mỉ cao. Chúng ta đặt một nồi nước sôi trên bếp, miệng nồi trùm một tấm vải, dùng một gáo múc bột đổ lên tấm vải đó rồi gạt lớp bột đó mỏng ra theo hình tròn và đậy nắp lại.

Sau khoảng vài giây, chúng ta lấy một chiếc đũa nhỏ gỡ chiếc bánh ra. Quá trình gỡ bánh phải hết sức cẩn thận vì nếu không chiếc bánh sẽ rách và không thể sử dụng. Cứ như thế cho đến khi hết chỗ bột, mỗi một chiếc bánh thành phẩm chúng ta chỉ mất vài giây.

Bánh tráng một công việc đòi hỏi sự đam mê

Không phải ai cũng có kiên trì để có thể ngồi lật từng chiếc bánh bên những chiếc bếp nóng, những giọt mồ hôi rơi. Thế nhưng những người thợ làm bánh họ vẫn từng ngày chịu khó làm ra những chiếc bánh như thế để phục vụ mọi người.

Chỉ khi biết được công thức để làm ra những chiếc bánh như thế nào thì chúng ta mới càng trân trọng hơn các sản phẩm thủ công truyền thống đơn giản mà lại rất ngon. Hãy đến ngay cơ sở sản xuất bánh tráng để mua ngay sản phẩm cho gia đình nhé!

Cơ sở bánh tráng muối Như Bình tự hào là cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh lâu đời tại địa phương, góp phần mang đặc sản quê hương đến với nhiều người hơn.

Website: https://banhtrangnhubinh.com/

HOTLINE – 091 222 02 01

  • Cơ sở: Tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
  • Văn phòng: 34 Lưu Chí Hiếu, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here