Sáng 19.9, thành tích đỉnh cao gia tiềm thức VN, anh Nguyễn Phùng Phong đã tham dự buổi xác lập thành tích đỉnh cao các châu lục về siêu tiềm thức. Phần diễn tập của anh Phong được Tổ chức Kỷ lục VN – VietKings lắng nghe lại bằng hình hình ảnh, video để giao sang Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings cân nhắc, xác lập thành tích đỉnh cao.

90 phut "can nao" xac lap ky luc tg cua cao thu tri nho vn - 1

Ban cơ quan đang gắn cờ lên bảng theo thứ tự tự nhiên do người xem bình chọn lựa.

Thử thách dành cho anh Phong trong chương trình này là nhớ vị trí 198 quốc kỳ của 198 đất nước trong thời gian ngắn nhất. Đây là một thách thức ước nguyện thành tích đỉnh cao gia tiềm thức VN phải vận dụng tốt cả ổ nhớ dài hạn và ngắn hạn của não bộ.

90 phut "can nao" xac lap ky luc tg cua cao thu tri nho vn - 2

Anh Nguyễn Phùng Phong đang hội tụ ghi nhớ thứ tự của các quốc kỳ.

Theo thể lệ của WorldKings, 5 hội viên trong Hội đồng thành tích đỉnh cao sẽ theo thứ tự chọn lựa 20 quốc kỳ tự nhiên. Sau đó, 5 khách mời bất kỳ trong hội trường sẽ chọn lựa tiếp 98 quốc kỳ còn lại. Dựa vào thứ tự chọn lựa lọc này, ban cơ quan sẽ gắn từng quốc kỳ lên bảng theo số thứ tự tương xứng. Nhiệm vụ của anh Phong là ghi nhớ chỗ đứng và tên đất nước của từng quốc kỳ. Anh Phong được phép nhớ sai cao nhất 2 lần đối với mỗi thách thức.

Để anh Phong có sự hội tụ cao độ, theo luật toàn cầu, ban cơ quan cấp phép anh Phong đeo tai nghe, bù lại anh Phong bày tỏ rõ sự tự hào khi không cần tới phụ kiện này. Ngoài ra, ban cơ quan đề nghị 100% mọi người trong hội trường giữ lặng thinh nhất đinh; riêng các phóng viên, người làm báo phải giữ độ dài ít nhất 2m đối với anh Phong trong các giai đoạn tác nghiệp.

Trong suốt gần 90 phút anh Phong diễn tập siêu tiềm thức, hội trường mang một không khí stress và vô cùng tĩnh lặng, từng tiếng thủ thỉ, tiếng ho hay âm thanh phát ra từ may quay video, máy hình ảnh,… đều có khả năng nghe thấy rất rõ.

90 phut "can nao" xac lap ky luc tg cua cao thu tri nho vn - 3

5 hội viên Hội đồng thành tích đỉnh cao đang follow phần biểu diễn của anh Phong.

Cụ thể, các giai đoạn bốc tự nhiên và gắn 198 quốc kỳ lên bảng được thi hành chậm chạp, kéo dài trong khoảng 57 phút. Sau khi chấp dứt gắn cờ, ban cơ quan khởi đầu tính thời lượng cho anh Phong ghi nhớ thứ tự của 100% các quốc kỳ này. Chỉ hơn 30 phút hội tụ ghi nhớ, anh Phong giơ tay thông báo tín hiệu và tự hào nói: “Xong!”.

Lúc này, 100% hội trường đang lặng thinh bỗng trở thành ồn ào bởi những tiếng pháo tay giòn giã. Tự tin quay lưng lại bảng gắn cờ, trực diện với 5 hội viên Hội đồng thành tích đỉnh cao, anh Phong khởi đầu nhận những tổng số tự nhiên từ hội đồng và có nhiệm vụ đọc chính xác tên đất nước của quốc kỳ tại chỗ đứng do hội đồng giao ra.

Trong 5 thách thức, anh Phong chấp dứt tuyệt vời 2 thách thức căn bản là quốc kỳ Philippines (số thứ tự 120) và Gambia (số thứ tự 163), tuy nhiên bước này anh gặp chút áp lực ở thách thức thứ 3. Ở thách thức này, Hội đồng thành tích đỉnh cao giao ra tổng số 102, và anh Phong đã có chút bối rối khi phải nói “Cho tôi bình chọn lựa lần thứ nhất”. Mặc dù vậy, chỉ cần 1 phút 13 giây, anh Phong đã đọc chính xác tên “Morocco”.

Tiếp tục ở hai thách thức sau cùng là số 11 và 56, anh Phong tỏ ra không quá áp lực để nhớ ra chỗ đứng đó chính là quốc kỳ của Myanmar và Togo.

90 phut "can nao" xac lap ky luc tg cua cao thu tri nho vn - 4

Cảm xúc vỡ òa khi anh Phong làm khuất phục thắng lợi các thách thức của Hội đồng thành tích đỉnh cao để trở thành thành tích đỉnh cao gia các châu lục.

Xuất sắc vượt qua các thách thức, anh Phong đã chấp dứt content thành tích đỉnh cao xin xác lập tại WorldKings. Theo ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc VietKings: “VietKings đại diện cho WorldKings để theo giõi buổi diễn tập, và 100% đã diễn ra theo đúng content sign up với WorldKings. Do đó, thành tích đỉnh cao các châu lục chắc hẳn chắc rằng đã thuộc về anh Phong! Về bề ngoài, chỉ cần chờ bằng thừa nhận của WorldKings”.

Trước phần diễn tập của thành tích đỉnh cao gia Nguyễn Phùng Phong, TS Nguyễn Văn Viễn – Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia VN cảm nhận: “Chúng tôi ước nguyện Tổ chức Kỷ lục VN không chỉ xác lập những thành tích đỉnh cao để thỏa trí tò mò, mà cần phải có những thành tích đỉnh cao mang tính trí lực, thể thực hiện thực hay còn đặt tên là thành tích đỉnh cao mang ích lợi content. Đây là một hướng rất hay, rất triển vọng, đã gặt hái được những thành quả nhất quyết. Minh chứng là những gì đã bày tỏ của thành tích đỉnh cao gia Nguyễn Phùng Phong trong chương trình bữa nay”.