7 danh hieu nhat the gioi cua du lich Da Nang hinh anh 1
Hệ thống cabble treo có được đa dạng thành tích đỉnh cao nhất dành cho cabble treo tại Bà Nà Hills. Ảnh: Danang.gov.vn
Ảnh: Anh Tuấn.
Các thành tích đỉnh cao ấy gồm: cabble treo có chiều dài cabble trên một lộ trình dài nhất các châu lục; cabble treo có chênh lệch độ cao trên một lộ trình lớn nhất các châu lục; cabble treo dài nhất các châu lục và cabble treo nặng nhất các châu lục. Ảnh: Anh Tuấn.
7 danh hieu nhat the gioi cua du lich Da Nang hinh anh 2
Khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất các châu lục: Trong năm 2014, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ở Đà Nẵng được xướng tên trong đêm trao giải World Travel Awards cho khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất các châu lục. Ảnh: Peninsula.
Ảnh: www.grayline

Sân bay có dịch vụ tốt nhất các châu lục: Hãng hàng không Dragon Air lớn thứ 2 của Hong Kong đã xếp airport Đà Nẵng đứng thứ 3 trong list các airport có dịch vụ tốt nhất các châu lục năm 2014. Ảnh:Grayline.

7 danh hieu nhat the gioi cua du lich Da Nang hinh anh 3

Nơi có vòng quay cao nhất các châu lục: Vòng quay Sunwheel toạ lạc trong công viên châu Á, quận Hải Châu, Đà Nẵng đang nằm trong top 10 vòng quay cao nhất các châu lục với chiều cao 115 m. Ảnh: Sunwheel.

7 danh hieu nhat the gioi cua du lich Da Nang hinh anh 4
Công trình này còn có tốc độ cao nhất 15 vòng một phút cùng và chở 384 hành khách mỗi lượt. Ảnh: Sunwheel.
7 danh hieu nhat the gioi cua du lich Da Nang hinh anh 5

Bãi biển thu hút nhất toàn các châu lục là danh tiếng mà tạp chí kinh tế danh tiếng Forbes của Mỹ dành cho bãi biển Mỹ Khuê trong cuộc bình chọn lựa 6 bãi biển thu hút nhất toàn các châu lục năm 2013. Ảnh: Fxhfh Eyrndj/Pinterest.

7 danh hieu nhat the gioi cua du lich Da Nang hinh anh 6

Thành phố sạch nhất các châu lục: Tại event năng lượng vũ trụ forum kết hợp châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44 năm 2012, Đà Nẵng đã được bình chọn lựa là một trong 20 đô thị sạch nhất các châu lục. Ảnh: BQ.

7 danh hieu nhat the gioi cua du lich Da Nang hinh anh 7
Địa điểm tham quan mới có sức hút nhất toàn các châu lục: Cuối năm 2014, TripAdvisor công khai list 52 chỗ tham quan có sức hút nhất các châu lục trong năm 2015 và đô thị Đà Nẵng được giới thiệu trong list này. Ảnh: Glimpse.