Đan Lập Văn xuất thân là một ca sĩ ở Hong Kong tuy nhiên lại đi đầu nhờ chuyên trị vai diễn Tây Môn Khánh. Dường như anh nảy sinh là để dành cho vai diễn này khi phải thủ vai Tây Môn Khánh đến 5 lần.

Nhờ có được khuôn mặt đẹp trai, nam tính theo kiểu “hư hỏng” và thần thái “hút đàn bà” cho nên rất thích hợp được đưa đóng những vai diễn một gã dâm đãng, đào hoa trên màn hình ảnh. Vì vậy, vai diễn Tây Môn Khánh có thể nói nghiệp diễn của anh vậy.

Sao nam đóng
Gương mặt “hư hỏng” của Đan Lập Văn không ngừng được các đạo diện tin tưởng đưa vai diễn Tây Môn Khánh.

Trong 7 năm, từ 1989-1996, Đan Lập Văn 5 lần đóng Tây Môn Khánh và đều đóng cặp với những mỹ nhân đi đầu của làng thư giãn thời bấy giờ.

Năm 1989, Đan Lập Văn đóng vai Tây Môn Khánh căn bản trong bộ clip Phan Kim Liên: Tiền thế kim sanh. “Nữ thần” Vương Tổ Hiền bày tỏ vai dâm phụ Phan Kim Liên trong bộ clip này.

Sao nam đóng
Năm 1989, Đan Lập Văn và Vương Tổ Hiền trong clip “Tiền thế kim sanh”.

Liên tiếp những năm sau 1991 và 1993, anh lại được mời đóng vai này trong hai bộ clip Kim Bình phong nguyệt (Kỷ Thanh Nhi vai Phan Kim Liên) và Thời niên thiếu của Phan Kim Liên đóng cặp cùng Huỳnh Mỹ Trinh.

Tây Môn Khánh mà Đan Lập Văn tạo dấu ấn sâu sắc nhất chính là trong Mối hận Kim Bình với mỹ nhân Ôn Bích Hà vai Phan Kim Liên ra đời vào năm 1994.

Sao nam đóng
Đan Lập Văn bên mỹ nhân Ôn Bích Hà trong clip.

Lần thứ 5 đóng vai Tây Môn Khánh của anh là trong bộ clip truyền hình Tân Kim Bình Mai (1996) do người có tài năng setxy gốc Nhật Dương Tư Mẫn đảm đương vai Phan Kim Liên. Đây là bộ clip kết hợp giữa truyền hình Đài Loan và Hong Kong.

Ngoài nổi danh là diễn viên chuyên trị vai Tây Môn Khánh, Đan Lập Văn còn cường độ cao chào đời ở những bộ clip bị cộp mác clip cấp 3 với những chình ảnh quay vô cùng nóng bỏng.

Mặc dù có được khuôn mặt sát gái, chuyện trị chình ảnh nóng tuy nhiên không ai ngờ rằng anh lại là một người nam giới cực kỳ tình nghĩa.

Tây Môn Khánh Đan Lập Văn và nữ ca sĩ kiêm MC Hồ Bội Úy có cuộc tình kéo dài 11 năm mới đi đến hôn nhân. Trước cuộc tình này, Lập Văn cũng có những khoảng thời lượng phúc hạnh bên diva quá cố Mai Diễm Phương. Vì cá tính không hợp nhau cho nên họ đã chia tay tuy nhiên vẫn dành những lời có cánh cho nhau về sau.

Năm 2008, Lập Văn kết hôn cùng người bạn gái lâu năm Hồ Bội Úy. Cho đến nay, họ đã bên nhau 8 năm tuy nhiên mãi vẫn không có tin vui. Mặc dẫu sao nam này đã chạy chữa đa dạng chỗ và được trang bị đa dạng biện pháp để có con tuy nhiên đều không thành công.

Sao nam đóng
Đan Lập Văn và vợ Hồ Bội Úy.

Nhiều lời đồn đại cho rằng, anh diễn chình ảnh nóng quá chân thành không chỉ với các dâm phụ Phan Kim Liên mà còn với đa dạng sao nữ khác cho nên giờ anh phải nhận “trái đắng”.

Sau khi điều tra từ những nguồn tin thân cận được biết, thời lượng đầu sau khi kết hôn, hai vợ chồng Lập Văn tâm lý dễ chịu với nghĩ ngợi con cái là lộc trời cho.

Mặc dù vậy một thời lượng mãi không có bầu, bà xã anh mở đầu lo lắng, cuống lên tìm bác sỹ chạy chữa và được kết luận hư hỏng không phải ở vợ mà là do chồng.

Mặc dù Lập Văn trông vẫn rất manh khỏe, vừa cao to vừa đẹp trai tuy nhiên cho cho nênng chình ảnh nóng quá đa dạng làm hao tổn tinh lực, tác động không nhỏ đến giá trị sinh con.

Ngoài ra, tuổi cả hai cũng đã cao cộng thêm những lời gièm pha về việc vai diễn vận vào đời sống khiến anh nhận trái đắng chắc có lẽ khiến họ càng bị vất vả tâm lý hơn.

Sao nam đóng
Hình hình ảnh của Đan Lập Văn (bên trái) kệ cận đây, cho dù đã 57 tuổi tuy nhiên trông ông vẫn rất tươi trẻ và manh khỏe.

Cuộc sống hiện giờ của Đan Lập Văn và bà xã vẫn rất phúc hạnh, họ vẫn chuyển động trong lãnh vực nghệ thuật và thỉnh thoàng đi chương trình.

Cuộc sống và tình yêu của vợ chồng Đan Lập Văn – Hồ Bội Úy được ví tương tự bộ đôi đi đầu Lương Triều Vỹ – Lưu Gia Linh sau gần 30 không có con mà vẫn phúc hạnh.