Sau rất nhiều đồn đoán, iPhone 7 và 7 Plus vừa official được tung ra người sử dụng. So với các dòng trong quá khứ, người mẫu này thêm thắt rất nhiều làm mới sáng giá như tính năng chống nước, bộ vi xử lý A10 mạnh mẽ nhất làng di động hay máy hình ảnh 12 megapixel với bộ vi xử lý triệt tiêu hình hình ảnh mới. Nó thật sự là một vật dụng đáng tiền, xét trên mặt bằng chung của nơi giao dịch di động ngày nay.

Điều này không có nghĩa iPhone 7 hoàn chỉnh. Dưới đây là một số điểm tồi tệ nhất của iPhone 7.

Thiết kế nhàm chán

5 diem toi te nhat cua iPhone 7 hinh anh 1

Trong khuôn khổ event được tung ra vật dụng, theo trật tự CEO Tim Cook và ông trùm design Jony Ive nhấn mạnh đây là chiếc iPhone có design hoàn mĩ nhất của hãng với các công đoạn triệt tiêu 100% mới.

Tuy nhiên, những thuyết trình đầy bóng bẩy đó không ngăn được một thực ra: iPhone 7 chỉ là bản làm mới nhẹ về design so với 6S. Những gì có khả năng được đặt tên là “biến đổi” ở đây chỉ là công việc hãng gửi dải ăng ten lên trên, rộng mở hơn cụm máy hình ảnh của máy.

Kích thước tổng thể của iPhone 7 vẫn không biến đổi so với các dòng cũ. Với rất nhiều người, từng đó biến đổi là chưa đủ dụ dỗ.

Loại bỏ giắc cắm tai nghe

5 diem toi te nhat cua iPhone 7 hinh anh 2

Apple khai tử giắc cắm tai nghe, mở ra một kỷ nguyên mới cho các mẫu tai nghe không dây. Tuy nhiên, định đoạt này mang đến khá rất nhiều sự cố. Với những người đã trót gắn bó với một chiếc tai nghe có dây thân quen, công việc họ phải làm hiện tại là mua thêm một chiếc bộ chuyển đổi điện, chuyển đổi từ giắc 3,5mm sang cổng Lightning.

Ngay cả khi có bộ chuyển đổi điện, họ sẽ phải tập thói quen bỏ cuộc công việc nghe nhạc khi đang sạc thiết bị. Tất nhiên, họ còn một chọn lựa khác: Mua ngay một mẫu tai nghe không dây thời thượng cho thích hợp với chiếc điện thoại thời thượng của chính bạn.

Không có tính năng sạc không dây

5 diem toi te nhat cua iPhone 7 hinh anh 3

Apple có thói quen máy móc kỹ thuật cho thiết bị chỉ khi nó thật sự sẵn sàng. Trong tình huống này, có khả năng họ cho rằng sạc không dây là tính năng không quan trọng. Điều này cùng nghĩa, người sử dụng vẫn phải không ngừng gắn bó với những sợi cabble Lightning dễ bị hỏng trong trong khi sử dụng.

Giữ nguyên độ phân giải màn hình

5 diem toi te nhat cua iPhone 7 hinh anh 4

Trong khi các địch liên tục làm mới màn hình cho điện thoại cấp cao, Apple vẫn chung tình với triết lý cũ. iPhone 7 sử dụng màn hình độ phân giải 750 x 1.334 pixel (tương đương chuẩn HD).

Khá vận may, họ đã sử dụng kỹ thuật True Tone có trên iPad Pro, giúp đỡ màn hình máy hiện thị sáng hơn, chống chói tốt và rất nhiều gam màu hơn. Tuy nhiên, nó vẫn không có cửa đối sánh với các điện thoại hệ điều hành Android màn hình Quad HD.

Điều tồi tệ nhất: iPhone 7 thua xa so với iPhone 7 Plus

5 diem toi te nhat cua iPhone 7 hinh anh 5

iPhone 7 Plus mới là chiếc điện thoại đáng mua trong năm nay. Nó nắm giữ máy hình ảnh kép với rất nhiều tính năng thu hút, cùng với đó là RAM thời lượng lớn hơn. Có vẻ như, Apple đang muốn đào sâu độ dài giữa 2 mẫu iPhone để móc túi người sử dụng rất nhiều hơn khi họ quan tâm đến người mẫu cấu hình cao.