Công Nghệ – Liên quan đến vụ 4 anh cột chèo trong một bạn bè cùng làm quan tại huyện A Lưới, ngày 12/10, tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tiết lộ đã hoàn thành việc kiểm định số liệu.

Theo kết quả sau cùng kiểm định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư huyện A Lưới Hồ Xuân Trăng có 3 người em cột chèo là ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; ông Nguyễn Nam Sinh – Phó Trưởng Công an huyện và ông Hồ Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Tài chính huyện.

Ngoài ra, vợ ông Trăng là bà Lê Thị Thêm cũng đang giữ chức Trưởng phòng Văn hóa số liệu huyện A Lưới.

Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tiết lộ, qua kiểm định cho thấy, hư hỏng bổ nhiệm cán bộ ở huyện A Lưới đều khắt khe, không có hư hỏng gì. Cả 4 huynh đệ cột chèo nói trên đều được huấn luyện chủ yếu, bảo đảm những điều cần phải có chuẩn mực theo chỉ dẫn công vụ cán bộ của Trung ương và tỉnh.

3 hoàn cảnh là ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng cảnh sát huyện, thẩm quyền bổ nhiệm thuộc Công an tỉnh. Ông Sinh được bổ nhiệm từ năm 2007. Ông Hồ Thanh Hà là Phó Trưởng phòng Tài chính huyện được bổ nhiệm từ năm 2011. Riêng bà Lê Thị Thêm được bổ nhiệm từ đầu năm 2015. Bà Thêm là cử nhân truyền thông, có trình độ thạc sĩ văn hóa.

Cả 3 hoàn cảnh này đều được bổ nhiệm từ trước lúc ông Hồ Xuân Trăng giữ chức vụ Bí thư huyện và ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch huyện. Quy trình bổ nhiệm đều đúng quy hoạch.

Huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế
Huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong Hội nghị Giao ban truyền thông Thừa Thiên Huế quý III chiều nay (12/10) tiết lộ thêm, nếu việc bổ nhiệm có xâm phạm quy định chính quyền hay trái với quy định luật định thì mới xem xét. Trong Đại hội Đảng Tỉnh ủy trước lúc bổ nhiệm cũng đã xem xét việc ông Trăng và ông Hùng là 2 huynh đệ cột chèo.

“Bí thư Trăng và Chủ tịch Hùng vừa được bổ nhiệm 1 năm nay, Tỉnh ủy sẽ cứ địa hiện trạng điều hành chừng đó nào trong thời lượng tới, nếu điều hành không hiệu năng thì sẽ xem xét.

Nhìn lại những giai đoạn lớn lên của những cán bộ này đều từ nhà xưởng lên, lớn lên từ thực tiễn và bắt đầu từ những cán bộ huyện mà lên. Qua Đại hội Đảng và bầu cứ HĐND những cấp vừa qua thì những bạn bè đều có sự đáng tin cậy cao bằng tỷ trọng phiếu bầu cao nhất đinh. Chúng tôi sau khi nhận phản ảnh truyền thông đã cử cán bộ lên nắm hiện trạng trong dân thì không có chuyện gì.

A Lưới là một huyện miền núi rất áp lực, là vùng chiến khu đóng góp lớn cho phong trào Cách Mạng. Làm sao khi ở cương vị nhà cầm quyền phải giúp cho bà con vươn lên, địa phương cải tiến, cải biến là điều đáng mừng” – ông Sơn bàn luận.

Ông Nguyễn Thái Sơn cho biết Tỉnh ủy sẽ xem xét công việc điều hành của Bí thư Hồ Xuân Trăng và Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng thời lượng tới, nếu không hiệu năng sẽ xem xét.

Ông Nguyễn Thái Sơn cho biết Tỉnh ủy sẽ xem xét công việc điều hành của Bí thư Hồ Xuân Trăng và Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng thời lượng tới, nếu không hiệu năng sẽ xem xét.

Như Công Nghệ – đã số liệu, thời lượng qua, việc 4 huynh đệ cột chèo cùng giữ chức vụ cao tại huyện A Lưới khiến người dân đặt lời hỏi về những giai đoạn bổ nhiệm cán bộ có thật sự chính xác, khách quan? Sau khi truyền thông phản ảnh, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã cho kiểm định và có kết quả sau cùng như trên.

Đại Dương