Chiều 3/10, Trung tâm An ninh hàng không airport toàn cầu Đà Nẵng cho hay vừa kết hợp với cpicture sát bắt giữ Nguyễn Hồng Sơn, công nhân lái xe đặc chủng của Xí nghiệp thương mại mặt đất Đà Nẵng (trực thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất airport VN – VIAGS) để tìm hiểu hành vi trộm cắp tài sản tại phòng kế toán của airport.

2 lan dot nhap phong ke toan san bay da nang duc ket sat hinh 0
Camera bình yên airport tiếp nhận hình picture Sơn hack. hình ảnh cpicture sát cung cấp. Nghi phạm tại tổ chức cpicture sát.

Sáng 2/10, bình yên hàng không và bảo quản airport khám phá trụ sở cảng hàng không airport toàn cầu Đà Nẵng bị hack, trộm cắp tài sản tuy nhiên không thành. Tại chỗ xảy ra vụ án, bình yên tiếp nhận cửa kính vỡ, két sắt bị cạy… tuy nhiên người xấu ngụy trang lại rất dẻo dai.

Trích xuất máy ảnh quan sát, tổ chức tiện ích định vị gần 3h sáng 2/10, kẻ hack trùm kín mặt, đeo bao tay, cầm thanh sắt vào trong. Kẻ này lên tầng ba tòa nhà, đập vỡ cửa kính, chui vào phòng kế toán. Gần hai giờ hì hục, kẻ hack cạy được ba lớp két sắt tuy nhiên đến lớp sau cùng thì trời sáng, kẻ đột nhập ngừng lại. Trước khi rút đi, người này ngụy trang lại chỗ xảy ra vụ án y như cũ. Lỗ thủng được che lại bằng lịch treo tường. Nhìn ngoại hình thì không ai khám phá.

Công an quận Hải Châu đến khám nghiệm chỗ xảy ra vụ án, suy đoán là kẻ trộm sẽ quay quay lại để trộm cho nên lên cách mai phục.

Đúng như phán đoán, rạng sáng 3/10, hung thủ mang xà beng trèo tường hack vào khu làm việc của đơn vị cảng hàng không airport toàn cầu Đà Nẵng. Sau khi vượt qua đa dạng lớp hàng rào, người này lên tầng ba, tháo kính phòng kế toán để không ngừng phá két sắt. Khi kẻ trộm đang đục phá thì cpicture sát ập vào bắt giữ. Tại thời điểm này, trong két sắt của airport có 350 triệu đồng cùng một số giấy tờ cần chú trọng khác.

Nghi phạm khai nhận tên Nguyễn Hồng Sơn, công nhân lái xe đặc chủng của Xí nghiệp thương mại mặt đất Đà Nẵng. Sơn khai: Sau khi hack lần một chưa lấy được tài sản, Sơn nghĩ cán bộ, công nhân sẽ không để tâm vì ngày 2/10 trùng vào Chủ nhật, khi hack lần hai thì bị bắt.

Đơn vị chỗ Sơn làm việc thừa nhận người này làm việc từ năm 2008 đến nay. Trong ngày 3/10, Sơn bị cho nghỉ việc và bàn giao cho Công an quận Hải Châu để không ngừng tìm hiểu./.