Ngày 12/10, TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của các bị cáo và đại diện bị hại, tuyên y án tử hình đối với Đào Trung Hậu (SN 1983), Châu Lễ Hiền (SN 1987) và tù chung thân đối với Ngô Tiến Nam (SN 1975) về tội “Giết người”.

2 an tu hinh cho nhom "dai bang" hanh hung ban tu den chet hinh 0
Đào Trung Hậu (ngoài cùng bên trái) cùng hai đồng phạm

Trong vụ án này có 2 bị cáo khác cũng bị phạt 12 và 14 năm tù tuy nhiên không có kháng cáo, không bị kháng nghị.

Theo án sơ thẩm, can phạm Nguyễn Thế Nhân (SN 1995) bị Công an quận 6 bắt cần thiết ngày 3/2/2015 về hành vi trộm cắp tài sản và đưa vào tạm giữ tại buồng giam D, Nhà tạm giữ Công an quận 6.

Tại buồng giam D có các can phạm gồm Đào Trung Hậu, Châu Lễ Hiền, Ngô Tiến Nam cùng một số người khác. Các can phạm trong buồng giam tự bầu Đào Trung Hậu làm trưởng buồng giam.

Trong sinh hoạt hằng ngày, các kẻ có máu mặt sẽ được “ăn mâm trên” còn các người yếu hơn hoặc can phạm mới “ăn mâm dưới”, trong đó có Nguyễn Thế Nhân.

Theo quy định ngầm, khi can phạm mới nhập buồng giam thì phải ngồi “tuân thủ” xếp bằng, hai tay để đằng sau để trưởng buồng “sinh hoạt” và phân công công việc hằng ngày. Nếu người mới phản hồi sẽ bị trưởng buồng và các người khác đánh buộc phải tuân thủ.

Sau khi Nguyễn Thế Nhân nhập buồng giam, Hậu kêu Nhân ngồi xuống để Hậu “sinh hoạt” tuy nhiên Nhân ngồi xổm cho nên Hậu hỏi “Mày có biết ngồi không?”.

Nhân không giải đáp mà đứng lên định đánh lại Hậu. Lúc này, Hậu dùng tay phải đấm vào mặt Nhân, Nhân phản kháng và đánh lại Hậu. Thấy đại ca bị đánh, Hiền và Nam cùng một số đàn em khác nhào vào đánh hội đồng Nhân.

Nhân bỏ chạy thì Hiền nắm cổ áo lôi lại để các đồng minh khác đánh tiếp. Sau khi đánh Nhân sung sướng, Hậu kêu đàn em phát trang phục, khăn tắm cho Nhân.

Đến chiều cùng ngày, Nhân dậy ăn cơm và đang ngồi thì bị Hậu cùng đa dạng đàn em nhào vào đánh đấm liên tục. Đến khi thấy Nhân thở gấp thì “đại bàng” Hậu và Hiền mới báo cán bộ nhà tạm giữ đưa Nhân đi cấp cứu. Đến 19h cùng ngày thì Nhân tử vong./.

2 an tu hinh cho nhom "dai bang" hanh hung ban tu den chet hinh 1

Xét xử kẻ đánh chết bạn tù ở trại giam Hà Nội, thông tấn xã bị làm khó

VOV.VN -Phiên tòa xét xử kẻ đánh chết bạn tù trong trại giam Công an Hà Nội sáng nay tạm hoãn do nảy sinh tình tiết mới.