17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 1
Nhà hát lớn Hà Nội: Công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và chấp dứt năm 1911. Đây là một trong những vị trí thăm quan đi đầu tại thủ đô. Tôi thích nhất là ngồi ở hiên nhà hát lớn vào buổi đêm, nghe nhạc và ăn kem Tràng Tiền, ngắm dòng người qua lại.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 2
Nhà thờ lớn Hà Nội (tên official: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse): Nhà thờ được chấp dứt vào năm 1886 – là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, vị trí có ngai tòa của Tổng giám mục. Đây cũng là một nhà thờ lâu năm ở Hà Nội, cường độ cao diễn ra những sinh hoạt tín ngưỡng của những giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 3
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận Ba Đình): Hơn 10 năm qua, tôi đi xe máy qua qua lăng biết bao lần, tuy nhiên lần này tôi mới lại đứng hầu như thế này.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 4
Ga Hà Nội được xây dựng và chấp dứt vào năm 1900, có quy mô lớn nhất Đông Dương giai đoạn đó. Rất đa dạng khi tôi chỉ muốn nhảy lên tàu, đến một bến nào đó, và mở đầu phát hiện, chắc tuyệt lắm.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 5
Con đường gốm sứ được xây dựng và chấp dứt năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nơi đây được cơ quan Guinness những châu lục công nhận đây là bức hình gốm dài nhất những châu lục.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 6
Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa hồ Tây. Phủ thờ Liễu Hạnh con gái của vua, một đối tượng trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Ngày rằm, hay đầu tháng, người dân đến phủ Tây Hồ lễ bái xì xụp. Cpicture chen lấn, xô đẩy, móc túi hò hét diễn ra cường độ cao tại vị trí thanh tịnh, khiến bản thân không bao giờ có ý đồ đến vào những ngày này

.

17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 7
Thác nước hàng Đậu là công trình xây dựng năm 1894, nằm tại ngã sáu của những phố cổ Hàng Than, Hàng Lược, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 8
Nhà người dùng chính phủ – số 12 Ngô Quyền, trước là phủ khâm sai Bắc Kỳ. Sau nhữngh mạng tháng 8/1945, ngôi nhà này là Bắc Bộ Phủ – trụ sở của chính phủ nước VN dân chủ cộng hòa, vị trí làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tháng 8/1945-12/1946. Giờ đây vị trí này trở thành một trong những vị trí để những vợ sắp cưới chú rể take pic cưới song song vườn hoa con cóc

.

17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 9
Tháp nước Hàng Đậu là công trình xây dựng năm 1894 – phải thường được người dân lầm tưởng đặt tên là Bốt Hàng Đậu, nằm giữa ngã 5 sầm uất cạnh vườn hoa Hàng Đậu. Ngày xưa, công trình phủ rêu phong, có nét đẹp riêng. Khi được tu sửa nhân dịp 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, tháp được ba hoa một mpicture áo mới.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 10
Tượng đài Lý Thái Tổ đặt tại Vườn hoa Chí Linh (là cái tên khác của Vườn hoa Lý Thái Tổ) – người có công bố lập kinh thành Thăng Long. Vườn hoa nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, tại trung tâm thủ đô Hà Nội, VN. Tượng được đúc bằng đồng nguyên khối, vừa được dựng vào năm 2004.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 11
Cầu Long Biên là cây cầu thép căn bản bắc qua sông Hồng, nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, do Pháp xây dựng (1898-1902).

Buổi tối, lên đây ngắm trăng sao, hóng gió thì hoàn chỉnh. Những ngày trời se lạnh, ăn ngô nướng, mực nướng trên cầu thì khỏi chê.

17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 12
Bảo tàng history VN là vị trí lưu giữ những hiện vật, ý kiến những nền văn hóa, history dựng nước và giữ nước của người VN từ thuở thời gian đầu khai sáng đến ngày chào đời nước VN Dân chủ Cộng hòa.

Tôi rất thích kiến trúc ở đây, tuy nhiên thú thực chưa vào. Lúc chụp mpicture picture này đã muộn quá, cho nên đành hẹn dịp khác.

17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 13
Nhà thờ Hàm Long là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội, với hai mặt tiền nằm trên những tuyến phố Hàm Long và Ngô Thì Nhậm. Đây cũng là vị trí được đa dạng vợ sắp cưới chú rể bình chọn lựa cơ quan tiệc cưới. Nhà thờ có khoảng không rộng, những họa tiết bài trí bằng dây thừng kiểu dây áo dòng Phanxico, vừa cổ kính vừa tiên tiến.

Đối với đa dạng người trẻ, chắc có lẽ khu này đi đầu với món nộm chim bồ câu được bán trực diện.

17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 14
Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội, là chợ lớn nhất trong khu phố cổ. Chợ có history hiện hữu hàng trăm năm, từ thời phong kiến nhà Nguyễn.

Nói chung, chợ này chỉ cho người dùng mua buôn và du người dùng ngoại quốc. Tôi chưa bao giờ vào.

17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 15
Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị nằm tại 91 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là một công trình kiến trúc, văn hóa dành cho những buổi diễn tập nghệ thuật, những event bác học, triển lãm… Công trình được khởi công vào ngày 1/1/1978 trên nền cũ của nhà Đấu Xảo Hà Nội (bị bom Triệt phá trong Thế chiến lần thứ 2), tới ngày 1/9/1985 thì chấp dứt.

Tôi nhớ nhất những ngày tập nhảy hip hop trên này, vị trí spicture to có lát đá hoa, tập được một lúc thì bị mấy anh bảo quản ra đuổi.

17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 16
Di tích cột cờ Hà Nội – hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội – là một cấu tạo dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội, dưới triều nhà Nguyễn (mở đầu năm 1805, chấp dứt năm 1812). Kiến trúc cột cờ gồm có ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những icon của đô thị. Công trình nằm trên mặt đường Điện Biên Phủ – trực diện công viên Lenin và cùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự VN.
17 diem tham quan khong nen bo qua khi toi Ha Noi hinh anh 17
Tháp Rùa ở hồ Gươm.

Cuộc thi share picture/ clip tham quan hè

Bạn là người sở thích tham quan, từng được phát hiện đa dạng vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thích thú muốn share cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về vị trí [email protected], đặt tiêu đề mail “Cuộc thi người đọc share tham quan”.

Từ 1/8-4/9/2016, mỗi tuần, 1 bài viết được đa dạng người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập bình chọn lựa sẽ nhận được một vali Ricardo trị giá từ 2,2-3,4 triệu đồng. Độc giả được phụ thuộc chọn lựa mặt hàng 7 tấc (28 inch), 6 tấc (24 inch), 5 tấc (24 inch) dòng Arcata có sẵn trên trang web KOS cửa hàng.

Nhà tài trợ chịu phí ship tới những tỉnh thành trong lãnh thổ VN.

Quyết định của ban biên tập là định đoạt sau cùng.

Các bài dự thi được đăng tại đây.