10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 1
Ra dấu OK: Ở đa dạng nước, biểu hiện OK nghĩa là bạn vừa lòng với dịch vụ bạn nhận được, hoặc bạn hiểu điều ai đó nói với bản thân. Mặc dù vậy ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela, đây là hành động thô tục, xúc phạm. Ở Pháp, dù không có nghĩa thô tục, tuy nhiên nó hàm ý bạn nghĩ người đó vô giá trị và không cần chú trọng. Ảnh: Shutterstock.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 2
Tiền tip: Một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc không có văn hóa tip, vì vậy bạn có khả năng bị coi là thô lỗ ở một số chỗ như nhà ăn, vì dịch vụ ăn uống được coi là nỗ lực của cả nhóm chứ không phải một cá nhân nào. Ở một số nước châu Âu như Pháp và Italy, điều này có khả năng được hiểu là người chủ không thanh toán đủ lương cho công nhân. Ảnh: Rewardsnetwork.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 3
Không cởi giày: Đây là hành động bị coi là thô lỗ ở các đền chùa, và ở đa dạng nhà ăn, quý khách sạn, hay nhà riêng tại đa dạng nước châu Á. Đặc biệt ở Nhật Bản, quý khách được mời đến nhà là một vinh dự, tuy nhiên nếu mang bụi đất bẩn vào nhà sẽ bị coi là thiếu tôn kính. Bạn có khả năng sử dụng dép đi trong nhà của chủ nhà, hoặc đi tất trong nhà. Ngoài ra, bạn cho nên để giày ngay ngắn sao cho mũi giày hướng về phía cửa. Ảnh:Japanful.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 4
Khạc nhổ: Nhổ bậy chỗ cộng ở Singapore sẽ bị phạt tới 1.000 SGD cho lần xâm phạm căn bản. Hành động này được coi là nhơ bẩn và khiến người khác bức xúc. Mức phạt này sử dụng cho các hành vi mất làm sạch khác như không xả nước ở nhà vệ sinh công cộng, hắt hơi và xả rác bừa bãi. Ở Hong Kong, nhổ nước bọt hay xả rác sẽ bị phạt 1.500 HKD. Ảnh: Theexpat.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 5
Xì mũi: Ở Trung Quốc và Nhật Bản, xì mũi chỗ công cộng bị coi là thô bỉ. Vì vậy hãy thận trọng khi bạn xì mũi ở một nhà ăn. Ảnh: Skye Gould/Tech Insider.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 6
Ăn bốc: Hành động này được coi là thô lỗ ở đa dạng nước. Đặc biệt là ở Chile, người dân ăn bánh hamburger, khoai tây chiên hay pizza bằng dao và nĩa. Ảnh: WordPress.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 7
Ăn bằng tay trái: Tay phải được dành chuyên biệt cho ăn uống ở Ấn Độ và một số nền văn hóa có thói quen ăn bốc hoặc ăn đội ngủ. Tay trái được sử dụng vào các việc khác như đi làm sạch. Ảnh: Sliptalk.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 8
Cười với người xa lạ: Giao tiếp lâu bằng mắt hoặc cười với người xa lạ sẽ làm người dân ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cảm giác không dễ chịu. Ở Nga, nụ cười chỉ dành cho những người có mối quan hệ gần gũi. Vì vậy nếu bạn muốn tỏ ra thân thiệt, hãy tránh nhìn chằm chằm hoặc tạo biểu cảm trên gương mặt nếu bạn không biết người đó. Ảnh: Daily Mail.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 9
Xoa đầu người khác: Trong Phật giáo, đầu được coi là phần quý báu vì là chỗ cao nhất của cơ thể vật lý. Vì vậy bạn đừng bao giờ chạm vào đầu người khác, kể cả một trẻ con ngộ nghĩnh khi đến một nước thường gặp theo đạo Phật như Sri Lanka, Bhutan, Campuchia, Myanmar và Lào. Ảnh: Alex Grimm/Getty Images.

10 hanh dong cam ky o cac nuoc hinh anh 10
Ngồi phía sau taxi: Ở nước Úc và New Zealand, taxi không có lớp kính lớn để ngăn cách giữa tài xế và hành quý khách. Bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu ngồi ở ghế sau quá trình vẫn trống ở ghế đời trước. Ảnh:Flickr / Jim Pennucci.