Ngày 11/10, Công an tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành tìm hiểu, chuyển bộ hồ sơ sang VKSND cùng cấp yêu cầu truy tố Thạch Hoài Khanh (26 tuổi) cùng 6 phạm nhân khác về hành vi “Bắt giữ người trái luật định”, diễn ra tại Trại giam Kinh 7 (Bộ Công an, huyện U Minh Thượng) hồi đầu tháng 5.

Theo bộ hồ sơ, Khanh bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên án tù chung thân, với 3 tội danh Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản. Sáu người còn lại bị kết án 6-15 năm tù giam.

Khi đang thụ án, Khanh muốn được chuyển trại giam cho nên đã lên kế hoạch với bạn tù tìm phương pháp gây rối, bắt giữ những phạm nhân khác làm con tin, nhằm gây vất vả với giám thị.

Ngày 4/5, lúc được đưa ra ngoài lao động, Khanh đập vỡ mảnh đan ở cống thoát nước lấy được 4 cây sắt làm hung khí, rồi tìm chỗ cất giấu.

Hai ngày sau, khi lao động, anh ta lấy 4 cây sắt đưa cho 4 bạn tù, và ra lệnh họ bắt giữ 2 nam phạm nhân đưa về địa điểm phòng bếp của trại giam làm con tin. Đồng thời, Khanh còn được cho là đã kích động nhóm tù nhân nổi loạn, đuổi đánh những phạm nhân khác khi họ đang lao động tại đây.

Về phần bản thân, Khanh đã đập vỡ những mảnh đan để lấy đá đánh chiếm độ́i ngũ làm nhiệm vụ khi bị khống chế, rồi cùng ba người khác trèo lên nóc nhà dùng kéo tử thủ. Vài giờ sau, Khanh và những phạm nhân phải chịu thua khi bị công an ném lựu đạn cay.

Trong số phạm nhân tham dự cùng Khanh gây rối, Nguyễn Bình Nguyên đã tử vong hơn tháng trước do bệnh lý tim mạch khi được tạm giam riêng để chờ ngày ra tòa./.

​nhom pham nhan bat giu 2 ban tu lam con tin de doi chuyen trai hinh 0

Kỳ lạ phạm nhân tù giam tự tử tại…nhà riêng

Công an tỉnh Hải Dương nói rằng, đang khẩn trương điều ra làm rõ vì sao phạm nhân đang thụ án trong trại tạm giam lại có khả năng về nhà treo cổ chết
​nhom pham nhan bat giu 2 ban tu lam con tin de doi chuyen trai hinh 1

Ba phạm nhân trốn khỏi trại giam như clip hành động

Ba phạm nhân dùng vải áo trát kem đánh răng và cát để cưa đứt 5 song sắt cửa sổ, tiếp đó đào bồn cầu thoát ra khỏi phòng giam….